Legio Mariae: Mũi Né – chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Legio Mariae, hè 2013

Mũi Né – chuyến đi nhiều kỷ niệm

 + Clips hình

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệmHằng năm cứ vào dịp hè, Legio Mariae giáo xứ Đaminh Ba Chuông lại tổ chức chuyến đi xuất du, dã ngoại để tĩnh dưỡng, cầu nguyện sau đó vui chơi, giải trí thư giãn. Đồng thời đây cũng là dịp để các anh chị em hội viên hoạt động cũng như tán trợ gặp gỡ trao đổi, học tập những kinh nghiệm trong công tác Legio.

Năm nay, được sự quan tâm của cha chánh xứ Micae, cũng là linh hướng của Curia Legio Mariae Phú Nhuận II, chúng tôi đã chọn Mũi Né – Phan Thiết là điểm dừng chân trong mùa hè này.

Đúng 5g30 ngày 21/06/2013 tất cả thành viên trong đoàn đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ để đọc kinh cầu nguyện, nghe cha Micae ban huấn từ và chúc lành cho chuyến đi. Sau đó ngài chụp hình lưu niệm với đoàn.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Tham dự chuyến xuất du ngày hôm nay gồm 42 thành viên: 32 hội viên hoạt động và tán trợ, còn có thêm 10 hành viên mới là cảm tình viên của Legio cùng tham dự, đoàn được vinh dự tiếp đón cha Maurice Lục Vĩnh Phố OP, tham gia với đoàn.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Đúng 06g00 xe lăn bánh bắt đầu cho chuyến xuất du Mũi Né. Trời Sài Gòn hôm nay nắng ráo, các thành viên trên xe rôm rả trò chuyện… Qua cầu Sài Gòn cha Maurice và cộng đoàn cùng đọc kinh cầu xin Mẹ Maria cùng đồng hành với đoàn trong chuyến đi. Sau đó mọi người ăn sáng gọn nhẹ trên xe do các trong chị Preasidium Nữ Vương Hòa Bình chuẩn bị. Trong lúc mọi người ăn sáng, anh trưởng Thời tranh thủ thông báo chương trình sinh hoạt của đoàn trong chuyến đi.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Để quên đi đoạn đường dài của cuộc hành trình, anh Minh, trưởng Curia Phú Nhuận II đã lên tập cho đoàn những bài ca cùng những trò chơi tập thể để buổi tối sinh hoạt lửa trại… Tiếp theo là phần văn nghệ cây nhà lá vườn do những giọng ca không chuyên nghiệp nhưng với tinh thần phục vụ nhiệt tình đã làm cho bầu khí trên xe nhộn nghịp hẳn lên.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Hết nhạc đạo lại đến nhạc đời, thậm chí nhạc vọng cổ và nhạc Campuchia cũng được biểu diễn làm cho chương trình càng thêm sôi động và phong phú. Ca sỹ nào biểu diễn xong có quyền chỉ định người khác, nếu ai không nhanh chóng tìm ra bài hát sẻ phải nộp phí 10.000đ vào công quỹ. Ngay cả cha Maurice cũng không được ưu ái bỏ qua.

Đặc biệt chương trình có sự góp mặt của ca sỹ nhí Gia Huy đã tạo cho đoàn những tràng cười sảng khoái. Xen kẽ với những tiết mục ca nhạc là những tiết mục kể chuyện và đố vui có thưởng, ai đoán trúng sẽ nhận được phần thưởng là tràng pháo tay giòn giã và có quyền yêu cầu bất cứ ai hát. Ai được yêu cầu mà không tham gia thì sẽ bị phạt. Đến Hàm Tân bỗng dưng trời chuyển mây đen kịt và cơn mưa rất to ập đến nhanh chóng. Cơn mưa kéo dài gần 2 tiếng mới tạnh.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

12g30 đoàn đến nơi, sau khi nhận phòng và nghỉ ngơi cho lại sức, đoàn dùng cơm trưa với thực đơn đã đặt sẵn. Đến 14g30, tất cả kéo nhau ra bãi biển; các anh nam tham gia đá banh, các chị nữ tranh thủ xuống tắm trước, ai không tắm thì nằm nghỉ trên những ghế bố và thưởng thức trái cây mang theo.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Phần sôi nổi nhất là cuộc thi kéo co giữa Preasidium Nữ Vương Hòa Bình và Preasidium Đức Mẹ Sầu Bi cộng thêm các thành viên tán trợ. Các thành viên của Preasidium Nữ Vương Hòa Bình phải gắng sức chống chọi với 13 thành viên của liên quân trong đó có cha Maurice tăng cường, nhưng phần thắng vẫn thuộc về Preasidium Nữ Vương Hòa Bình… Sau đó, mọi người lại tiếp tục tắm biển cho đến 18g00 mới về phòng nghỉ.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

19g00 đoàn hân hạnh đón tiếp cha Dũng, cha xứ giáo xứ Rạng đến thăm và dùng cơm với đoàn, ai nấy đều ăn ngon miệng vì tắm biển nhiều và lâu. 20g00 tối, đoàn đến giáo xứ Rạng đọc kinh tối tạ ơn Chúa và Mẹ đã cho đoàn một ngày vui, bình an.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

04g30 sáng ngày 22/06/2013 anh Trưởng Thời đã gọi mọi người dậy uống cà phê để và chuẩn bị lên xe đến nhà thờ tham dự thánh lễ lúc 06g00 do cha Maurice Lục Vĩnh Phố OP làm chủ tế. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Maurice nêu lên vai trò quan trọng của Mẹ Maria trong công trình cứu độ của Thiên Chúa bằng các đức tính khiêm nhường, yêu người và nhất là lắng nghe và suy niệm lời Chúa, biết tin tưởng phó thác cuộc đời mình trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Cha nhấn mạnh “Legio Mariae là đạo binh của Đức Mẹ nên cần phải học hỏi, bắt chước gương Đức Mẹ để thánh hóa bản thân, sau đó vận dụng vào công tác Legio của mình làm cho đôi cánh tay nhân ái của Mẹ lan rộng ra đến với những người đau khổ cả về thể xác lẫn tâm hồn trên khắp nơi”.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Sau thánh lễ, đoàn chụp hình lưu niệm cùng cha sở giáo xứ Rạng và tham quan nhà thờ, cha sở đã tặng cho mỗi người một trái dừa là sản phẩn được trồng trong đất của giáo xứ. Từ biệt cha, đoàn trở về nhà hàng dùng điểm tâm sáng và bắt đầu các sinh hoạt tiếp theo.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

08g30 đoàn đã có mặt ở đồi cát một thắng cảnh của Phan Thiết, sau khi leo lên một đoạn dốc, cha Phố đề xuất một cuộc chạy đua 100m giữa hai thành viên nặng ký nhất, kết quả thành viên Pr. Nữ Vương Hòa Bình thắng khi về đích trước một bước chân, sau đó đoàn tiếp tục leo lên những đồi cát cao hơn để tham gia trò chơi trượt cát và chụp hình lưu niệm.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

09g30 đoàn trở về và ra biển tắm, trời mưa lất phất nên có một số chị không tham gia tắm được, 12g00 đoàn dùng cơm trưa và thu xếp đồ đạc chuẩn bị ra về. 14g00 tất cả lên xe trong cơn mưa tầm tã, hình như thiên nhiên cũng buồn trước cuộc chia tay của con người. Tạm biệt Mũi Né, nơi đã để lại cho đoàn nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều niềm vui tuy đoàn chỉ dừng chân nơi đây chỉ hơn 24g00.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Trên đường về Sài Gòn, đoàn lại tiếp tục phần văn nghệ như lúc đi, nhưng rôm rả hơn với phần đố vui do hai chị Hồng và Hết đảm nhiệm, những câu đố hóc búa ít người giải đáp đúng nên số người bị phạt hơi nhiều, cha Maurice cũng bị phạt hai lần.

Anh trưởng Thời thay mặt đoàn lên cám ơn cha Maurice đã cùng tham gia với đoàn, giúp đoàn sốt sắng trong giờ đọc kinh cầu nguyện. Anh cũng cám ơn cha chánh xứ, hội đồng mục vụ cùng các mạnh thường quân đã giúp đỡ vật chất cũng như tinh thần cho chuyến đi xuất du của đoàn được thành công tốt đẹp. Anh cũng cám ơn các thành viên đã cùng tham gia trong chuyến đi đã đoàn kết, giúp đỡ, thương yêu nhau như anh em trong cùng một gia đình.

 

Legio Mariae: Mũi Né - chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Anh mời một số anh chị cảm tình viên lên phát biểu ý kiến. Đa số đều nói lên sự sung sướng khi tham gia chuyến xuất du, được nhìn thấy sự đoàn kết yêu thương nhau giữa các hội viên Legio, sự nhiệt tình năng nổ và nhất là sự sùng kính Đức Mẹ Maria của từng thành viên qua những giờ kinh nguyện trên xe, trong thánh đường và trong những bài hát trong thánh lễ và ngoài đời. Các anh chị mong muốn được tham gia trong các chuyến hành hương hoặc chuyến công tác bác ái từ thiện của Legio. Xe về đến nơi lúc 20g45. Mọi người từ biệt nhau ra về và hẹn gặp lại trong những chuyếnn đi sau này. Tạ ơn Chúa và Mẹ đã ban cho đoàn chúng con được hai ngày xuất du vui vẻ, bình an

Giuse Dương Văn Ký