Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh


Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng SinhNhư thông lệ hằng năm, gần đến ngày mừng Chúa Cứu Thế giáng trần. Được sự cổ võ của cha chánh xứ và sự hướng dẫn của cha linh giám Giuse Nguyễn Trọng Viễn, nhóm Legio Nữ Vương Hòa Bình giáo xứ Đaminh lại tổ chức một ngày công tác “MANG NIỀM VUI CHO MỌI NGƯỜI”

Nhóm chúng tôi xuất phát lúc 14g00 ngày 20.12.2010 đến mái ấm khiếm thị Nhật Hồng – Thị Nghè. Theo sự phân công, anh Ký, anh Minh và chị Lý  sẽ làm các ông già Noel vác những túi quà do các nhà hảo tâm đóng góp. Theo sự hướng dẫn của Xơ phụ trách chúng tôi lên tầng ba để gặp gỡ các em khiếm thị, có khoảng 30 em được nuôi dưỡng ỡ đây. Các ông già Noel tới bắt tay và thăm hỏi từng em một. Sau đó là tiết mục văn nghệ, ba ông Noel và cả đoàn cùng hát những bài ca về Giáng Sinh và nhảy múa thật hồn nhiên, vì khán giả “không không thấy” !

 

Clip video ngắn phóng sự

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">YWUfTJpiszg</span> is invalid.

 

Clip Hình ảnh đi thăm trong giáo xứ

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">nT4LxeeAoQ0</span> is invalid.

 

Sau lời chúc Giáng Sinh của anh trưởng Thời, chúng tôi phát quà cho các em và chia  tay ra về. Nhìn những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của các em chúng tôi cũng cảm thấy vui lây. Lúc xuống cầu thang ngang qua nơi các em làm hình người tuyết, Xơ phụ trách giới thiệu khái quát về họat động của các em nơi đây. Nhìn những đôi tay nhỏ nhắn lần mò để dán từng miếng bìa vào để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh làm đẹp cho đời – Trong lòng chúng tôi dâng lên những xúc cảm, vì đức tính kiên nhẫn vượt khó – tàn mà không phế – của các em đáng để chúng tôi học tập.

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Chia tay với các em ở mái ấm Nhật Hồng chúng tôi lại trực chỉ đến nhà Dưỡng lão Vinh Sơn Bình Lợi. Ra đón đoàn chúng tôi là Xơ Khải phụ trách. Chúng tôi chào Xơ và tiến tới bắt tay thăm hỏi sức khỏe từng cụ. Tiết mục văn nghệ sôi nổi hào hứng của 3 ông Noel và cả nhóm lại diễn ra dưới cái nóng hầm hập của mái tôn, nhưng tiếng vỗ tay hòa theo nhịp điệu các bài ca về Giáng Sinh và ngợi ca Thiên Chúa cùng tiếng cười vui vẻ của các cụ làm mọi người quên đi các nóng.

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Sau đó anh Thời phát biểu ý kiến và chúng tôi trao tận tay các cụ từng phần quà và cầu xin Chúa ban phước lành cho các cụ. Với các cụ bị liệt không thể ra hội trường, chúng tôi cũng đến từng giường động viên an ủi các cụ. Chúng tôi chia tay các cụ vào một dịp khác

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

19g00 ngày 22/12/2010 nhóm chúng tôi lại tiếp tục nhiệm vụ “Mang niềm vui cho mọi người”. Lần này chúng tôi tới thăm hỏi và phát quà cho các cụ già neo đơn, các hội viên tán trợ và các em thíếu nhi trong giáo xứ. Đến gia đình nào chúng tôi cũng ân cần thăm hỏi, động viên an ủi các cụ già cùng cầu xin Chúa ban phước lành cho mọi người. Các em nhỏ quấn quýt theo chân ba ông già Noel (anh Ký, anh Thời và anh Định) tạo thành một không khí vui vẻ, chan hòa tiếng cười của mọi người.

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Sau cùng chúng tôi trở lại nhà thờ Ba Chuông, chúc mừng cha linh giám và báo cáo với người những công việc chúng tôi đã làm trong những ngày qua. Chúng tôi chia tay nhau ra về lúc 21g30 trong niềm vui sướng vì đã hoàn thành sứ mạng.

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Qua đợt công tác bác ái nhân dịp mùa Giáng Sinh chúng tôi chợt nhớ lại hình ảnh Mẹ Maria ngày xưa đã ghé thăm bà Elizabet và thánh Gioan. Nay chúng tôi cũng là những nghĩa binh Legio cũng noi guơng Đức Mẹ “MANG NIỀM VUI CHO CÁC CỤ GIÀ VÀ CÁC EM THIẾU NHI”

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

 

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, xin Chúa ban phước lành cho cha chánh xứ, cha linh giám, quý cha và quý tu sĩ trong giáo xứ cùng các vị ân nhân xa gần đã giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho nhóm Legio chúng con hòan thành nhiệm vụ. Amen.

 

Legio : Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh