Lãnh Nhận Chúa Thánh Thần

Cầu Nguyện Taizé cuối tháng 05.2009

Lãnh Nhận Chúa Thánh Thần


Lãnh Nhận Chúa Thánh Thần

18h30 thứ năm 28/5, tại nhà nguyện Thánh Thể giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã có khoảng 50 bạn trẻ và cộng đoàn đến tham dự giờ cầu nguyện Taizé cuối tháng dù ngoài trời mưa tầm tã. Điều ngạc nhiên hôm nay là có sự hiện diện của các bạn học sinh lớp 9 và 12 đang trong giai đoạn thi tốt nghiệp.

Các bạn trẻ vẫn luôn khao khát được Thần Khí hướng dẫn cho từng bước đi, từng suy nghĩ và hành động trong cuộc sống. Vì thế, giờ cầu nguyện hôm nay, với chủ đề “ĐÓN NHẬN CHÚA THÁNH THẦN”, mọi người được mời gọi hãy xác tín vào vai trò sống động của Chúa Thánh Thần trong đời sống giáo hội và nơi mỗi người. Nhờ đó, mọi người sẽ tìm thấy bình an trong cuộc lữ hành đức tin.

Các bạn trẻ đã dâng lên Chúa những ngọn nến tượng trưng cho lòng khao khát được mở toang cánh cửa tâm hồn, để Chúa Thánh Thần có thể tự do hoạt động, đổi mới và biến tâm hồn mỗi người thành Đền Thờ sống động của Thiên Chúa :

“Lạy Chúa, Chúa biết rõ mọi sự. Chúa nhìn thấy tất cả. Chúa biết con yêu Chúa và luôn khát khao được thuộc trọn về Chúa. Chúa ban cho con tự do, để rồi chính tự do đó làm con xa Chúa. Con mãi chạy theo cái chóng qua, những cái không thuộc về Chúa. Con biết con không thể vượt qua những phút yếu lòng nếu không có sự phù trợ của Chúa. Chúa ơi, con quá yếu đuối và mỏng manh. Xin Chúa lấy đi cái tự do của con, lấy đi tất cả mọi thứ của con, cho con được thuộc trọn về Chúa thôi.Xin cột chặt con vào Chúa, đừng để con thoát khỏi tầm nhìn của Chúa dù chỉ một giây. Chúa ơi, con yêu Chúa!

“Chúa ơi, con càng đi, con càng xa Chúa. Con khao khát được yêu Chúa nhiều chừng nào, thì con càng gặp khó khăn khi đến gần Chúa trong những giây phút cầu nguyện. Con khao khát được thuộc về Chúa, thì con thấy con không xứng với tình yêu của Chúa. Con không thể vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống hàng ngày. Chúa ơi, con đã từng cảm nhận được sự giúp sức của Chúa Thánh Thần, sự hoạt động của Thần Khí trong cuộc sống của con. Một cảm giác sung sướng và hạnh phúc không thể tả được khi được Chúa yêu, được Chúa sửa đổi. Chúa ơi, dạo này con đang nhốt Chúa Thánh Thần lại với những ích kỷ, hẹp hòi của con. Xin Chúa giúp con phá tan tảng đá này, dể ơn tuôn tràn Thần Khí dạt dào trên con, cho con được thuộc về Chúa mãi mãi. Amen!”

Hôm nay, cũng là buổi cầu nguyện đặc biệt đối với các bạn nhóm SVNBĐM:

“Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì mọi điều tốt đẹp Ngài đã ban cho chúng con trong năm sinh hoạt vừa qua. Chúng con đã nhận được rất nhiều sự nâng đỡ, hướng dẫn và giúp sức của Cha Bề Trên, Cha linh hướng, thầy cô, anh chị đồng hành và các vị ân nhân. Xin Chúa ban bình an, ơn khôn ngoan và sức khỏe cho các vi, để các vị mãi là cánh tay đắc lực của Chúa trong việc loan báo Tin Mừng cho mọi người, đặc biệt cho những người sinh viên như chúng con”.

“Xin dâng Chúa kỳ thi của tất cả các bạn trong nhóm, cũng như của các em học sinh, xin Chúa ban Thánh Thần hướng dẫn, giúp chúng con luôn biết trung thực với khả năng của mình.

Xin dâng Chúa chuyến CTXH và buổi giao lưu với nhóm sinh viên bạn sắp tới của nhóm, xin cho chúng con biết làm mọi việc với lòng mến Chúa và trong tình huynh đệ để ánh sáng tình yêu Chúa luôn rực cháy nơi nhóm chúng con.”

Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng hằng hữu, Cha đã dùng Thánh Thần của Cha để rộng ban muôn vàn ơn phúc bởi trời cho Hội thánh. Xin gìn giữ ơn thánh Cha đã ban, để ơn đó luôn hoạt động mạnh mẽ và hữu hiệu nơi tâm hồn chúng con. Amen.