Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Xứ Đaminh

THIẾU NHI THÁNH THỂ
Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông
Đức Hồng Y Cử Hành Lễ Thêm Sức
Tại Giáo Xứ Đaminh

Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Xứ ĐaminhSáng ngày 7 tháng 6 năm 2009, lễ trọng thể kính Chúa Ba Ngôi, giáo xứ Đaminh Ba Chuông hân hoan chào đón Đức Hồng y Tổng giám mục giáo phận Sài Gòn đã về chủ tế thánh lễ kính Chúa Ba Ngôi và ban phép Thêm Sức cho 77 em thiếu nhi tại giáo xứ.

Mặc dù thánh lễ bắt đầu vào lúc 9 giờ, nhưng ngay từ 8 giờ các em chịu phép Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu đã tề tựu đông đủ tại Trung Tâm Mục Vụ để chuẩn bị. Trong khi đoàn thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa tập trung ở sân nhà thờ để chờ đón Đức Hồng y.


Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Xứ ĐaminhKhoảng 8 giờ 45, đức Hồng y xuất hiện trong bộ áo trắng gần gũi.Đúng giờ quy định, Đức hồng y, quý cha trong tu viện và đoàn rước tiến vào thánh đường.

Sau đó cha bề trên chánh xứ thay mặt cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân và quý mến của toàn thể giáo xứ đến vị chủ chăn. Qua vài lời vắn tắt, cha ghi nhận sự quan tâm mục tử của đức Hồng y dành cho giáo xứ, như chủ sự lễ đặt viên đá và khánh thành nhà thờ, làm phép chuông, khích lệ động viên và tham dự các buổi diễn nguyện … Và hôm nay, Ngài chủ sự thánh lễ ban phép Thêm Sức cũng là cuộc viếng thăm mục vụ trong cương vị chủ chăn.


Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Xứ Đaminh

 

Sau bài Tin mừng, vẫn cũng giọng hiền hòa, vẫn những cử điệu thân thương, Đức Hồng y đã gửi đến bà con tâm tình mà ngài kín múc từ trong Lời Chúa. Ngài dặn dò mọi người hãy noi gương Chúa Thánh Thần để sống đời chứng nhân giữa đời thường. Đặc biệt, ngài tha thiết mời gọi mọi người hãy nhờ Chúa Thánh Thần hướng dẫn đời mình, để tất cả nên một, thành một khối, trong một tinh thần… qua những câu chuyện trong quá trình mục vụ ngài đã rút tỉa được.


Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Xứ ĐaminhViệc ban phép Thêm Sức diễn ra trong bầu khí thân thương Cha – con. Thay cho việc ngồi ghế cách trang trọng, Đức Hồng y tay gậy tay dầu, ngài đến từng em để trao tặng Thần Khí Chúa như khí cụ, như “của để dành” cha mẹ dành cho con cái.

Được biết các em lãnh bí tích lần này thuộc chi đoàn Thiếu III trong Thiếu Nhi Thánh Thể. Đã được cha Đặc trách cũng như các Huynh trưởng chuẩn bị khá chu đáo trong vòng 3 năm, tính từ ngày rước lễ lần đầu. Các em được đào tạo về nhiều mặt, đặc biệt về kiến thức giáo lý và đời sống tâm linh. Cha chánh xứ đã làm phép các ảnh lưu niệm để gửi đến các em lãnh nhận bí tích lần này.

Trước khi ban phép lành trọng thể, Đức Hồng y một lần nữa dặn dò các em thiếu nhi, và không quên khích lệ các gia đình. Rằng, hãy tạo cơ hội, dọn mảnh đất tâm hồn để hạt giống Thần Khí hôm nay gieo vào long các em được trổ sinh các bông hạt trĩu nặng đầy tràn ân sủng.

Sau bài hát kết lễ, ngài ân cần đứng chờ các em để chụp ảnh lưu niệm.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 45. Đức Hồng y đã dùng cơm gia đình cùng với quý cha quý thầy và đại diện phụ huynh tại nhà ăn của tu viện.


Thánh Lễ Thêm Sức Tại Giáo Xứ Đaminh

Click để xem hình lớn

 

 

Trả lời