Làm chứng cho tình yêu


Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể
Hoạt cảnh tuần 3 Mùa Chay


Làm chứng cho tình yêu


Làm chứng cho tình yêuWBC – Sáng Chúa nhật 11/03/2012, Đoàn Thiếu nhi giáo xứ đã tiếp tục diễn hoạt cảnh với “tập 3” mang tên “Làm chứng cho Tình Yêu”.

Nội dung hoạt cảnh là câu chuyện tiếp diễn cho mối quan hệ bạn bè giữa những học sinh. Hoạt cảnh tuần này là câu chuyện diễn ra trong lớp học với những vấn đề rất đáng báo động trong giới học sinh, sinh viên hiện nay: bạo lực học đường, trộm cắp tài sản cá nhân và sự kì thị hay phân chia “đẳng cấp” giàu nghèo…

Trong lớp học, Kiệt là một học sinh lầm lì và ít nói. Bên cạnh đó, Tân lại to con và hay bắt nạt bạn bè. Một ngày kia, Tân lấy trộm máy tính bỏ túi của một bạn rồi bỏ vào giỏ xách của Kiệt nhằm vu oan cho Kiệt. Thế nhưng, hành động này của Tân lại bị Vũ phát hiện. Vì tố giác hành vi xấu của Tân, Vũ đã bị Tân hăm dọa. Được sự động viên của Huy, Vũ tìm đến gặp thầy giáo và bày tỏ ý kiến của mình để thầy hiểu. Sau đó, thầy gọi Tân vào gặp riêng, tuy nhiên, Tân một mực chối tội. Biết được Vũ đã tố cáo mình với thầy, Tân đã ra tay đánh Vũ và Huy trên đường đi học về…


Làm chứng cho tình yêu

Các vấn nạn: đánh nhau, đua đòi, chia bè chia cánh… rất thường xảy ra trong thiếu nhi, thiếu niên ngày nay, ngay cả trong môi trường giáo dục. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân làm đau đầu những người có sứ mạng “trồng người”. Vì thế, các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo, các anh chị huynh trưởng –  giáo lý viên … cùng với việc dạy chữ, truyền tải những kiến thức giáo lý… cũng cần dạy các em sống chung với nhau, biết tôn trọng nhau, đón nhận những hoàn cảnh khác biệt của nhau.

Theo như thông báo của Đoàn Thiếu nhi, Chúa nhật 18/03/2012 sắp tới cũng sẽ là ngày kết thúc chiến dịch thi đua Mùa Chay “Thập giá Tình Yêu”. Với chủ đề của chặng 4 “Đỉnh cao của Tình Yêu”, các em sẽ được tham gia vào các chương trình thi đua hấp dẫn nhằm chọn ra một Chi đoàn xuất sắc nhất trong các Ngành để được nhận thưởng vào Chúa nhật Phục Sinh.


Làm chứng cho tình yêu


Xin Chúa chúc lành cho chương trình thi đua của Đoàn Thiếu nhi được kết thúc một cách tốt đẹp và các em Thiếu nhi cảm nhận được Tình Yêu cao cả của Chúa Giêsu qua chiến dịch này.

BBT

Làm chứng cho tình yêu