Khai giảng Lớp Thần Học Vinhsơn Liêm

 

TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐAMINH-BA CHUÔNG

Khai giảng Lớp Thần Học Vinhsơn Liêm


Khai giảng Lớp Thần Học Vinhsơn LiêmTheo đúng chương trình dự định của Trung tâm Mục vụ Đaminh – Ba Chuông, lớp Thần học giáo dân Vinhsơn Liêm – khóa 6 đã chính thức khai giảng vào lúc 19 giờ ngày thứ sáu 16 tháng 9 năm 2011.

Đây là lớp đầu tiên được khai giảng dưới thời cha Biển Đức Vương Thuật, Tân Giám Đốc TTMV, mới thay thế Cha Anphong Vũ Đức Trung đã đảm nhận công tác mới.

Điểm đặc biệt trong ngày khai giảng hôm nay là có sự hiện diện của cha Henry,  một giáo sư thần học thuộc Tỉnh Dòng Đaminh Toulouse và có số học viên đông nhất từ trước đến nay, với khoảng 120 học viên, vì ngoài quý tu sĩ nam nữ, và học viên cũ, có sự hiện diện của anh chị huynh đoàn giáo dân Đaminh.

 

Khai giảng Lớp Thần Học Vinhsơn Liêm

Cha tân giám đốc Vương Thuật

Đúng 19 giờ, Cha Biển Đức Vương Thuật giới thiệu chương trình ba năm của Trung Tâm và tuyên bố khai giảng Lớp Thần Học. Sẽ có tất cả 18 môn học kéo dài trong 9 khóa, mỗi khóa ba tháng. Học viên học mỗi khóa hai môn vào các buổi tối thứ Tư và thứ Sáu.

Phát biểu cảm tưởng, cha Henry bày tỏ cảm nhận của mình rất vui khi thấy những lớp thần học như thế này trong đời sống Kitô hữu, vì nó giúp cho đức tin được triển nở trong thế giới hiện đại. Ngài nói thêm rằng mình rất tự hào khi thấy đó là một mối quan tâm của anh em Đaminh Việt Nam.

 

Khai giảng Lớp Thần Học Vinhsơn Liêm

Ngay sau nghi thức khai giảng, thầy Phó Tế Vinhsơn Lê Quốc Hưng đã bắt đầu với môn học Nhập môn Thánh Kinh.

Trước đó hai ngày tức là ngày 14 tháng 9 năm 2011, Trung tâm cũng đã khai giảng Lớp Giáo Lý Dự Tòng. Xin Chúa chúc lành cho các học viên đạt kết quả trong suốt quá trình học tập.

Sơn Ca.

Khai giảng Lớp Thần Học Vinhsơn Liêm