Họp mặt Ban Mục Vụ Mở Rộng

 

Họp Mặt Ban Mục Vụ Mở Rộng

Hình : Dương Minh Thanh

Họp mặt Ban Mục Vụ Mở Rộng

 

Nhằm tổng kết cuối năm và lên kế hoạch cho năm mới, tối thứ năm 21.01.2010, cha Bề trên chánh xứ Px Đào Trung Hiệu đã họp mặt tất cả các đoàn thể, ca đoàn, các chánh phó giáo họ và các nhóm phục vụ.

Sau lời nguyện xin Chúa Thánh Thần, ông thư ký Tôn Thất Điền đã thông qua chương trình buổi họp, và giới thiệu ông Chủ tịch Nguyễn Văn Đích, tổng kết hoạt động phụng vụ và phục vụ năm vừa qua.

Ngoài những đại lễ theo mùa phụng vụ như Giáng Sinh, Phục Sinh, Lễ bổn mạng thánh Đaminh, Lễ các thánh Tử đạo… Trong năm qua có nhiều ngày lễ có tổ chức khác biệt, như lễ : Đức Mẹ dâng con trong đền thờ, cầu nguyện cho các bà mẹ trẻ em, lễ Đức Mẹ Lộ Đức, cầu cho bệnh nhân, Lễ Đức Mẹ Fatima ngày 13 tháng 5 và tháng 10, lễ các Thánh Tử đạo Hải Dương.

Họp mặt Ban Mục Vụ Mở Rộng

 

Đặc biệt trong năm qua có ngày kỷ niệm 50 năm cũa tu viện thánh Anbêtô, đám tang cha nguyên chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Hộ, có thêm hai Tân linh mục Đinh Trọng Chính và Trần Bình Tiên… Và sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo dân qua thông tin của trang web “gxdaminh.net”.

Ông chủ tịch cũng tổng hợp các hoạt động khác của giáo xứ, các buổi triển lãm của Trung tâm mục vụ, công tác xã hội của gia đình Truyền Tin và các đoàn thể, nhà bác ái Lạc Quang, công tác hiến máu nhân đạo và cứu trợ đồng bào bị bão lụt.

Họp mặt Ban Mục Vụ Mở Rộng

 

Tiếp theo ông Phó nội Dương Minh Thanh nói đến kế hoạch hoạt động trong năm mới, về công tác của các đoàn thể với một vài thay đổi, và dự kiến chương trình cho đêm giao thừa Canh Dần.

Sau đó, nhiều đại biểu đại diện các đoàn thể đã có những góp ý ngắn gọn, xúc tích và tích cực cho sinh hoạt của giáo xứ. Đặc biệt, ca đoàn giới trẻ và Legio đã tình nguyện từ xa, nhận thực hiện hang đá trong năm tới.

Họp mặt Ban Mục Vụ Mở Rộng

 

Tổng kết các ý kiến, cha chánh xứ đã ghi nhận và tuyên dương những nỗ lực của các đoàn thể và ca đoàn, góp phần cho sự phát triển của giáo xứ. Cha nhắc chung các đoàn thể, tận dụng sức mạnh của trang web, mau chóng đưa thông tin của đoàn, của các sự kiện vui buồn như hôn lễ, tang lễ, các buổi dã ngoạn, để giáo xứ được hiệp thông và hiệp lời cầu nguyện.

Kết thúc buổi họp mặt, cha xứ đã mời các Đại diện các Đơn vị đoàn thể đến liên hoan tất niên vào thứ năm ngày 11.02.2010, để chúc tết và cảm thông với nhau hơn. Giã biệt nhau ra về, tất cả còn nghe thấy âm vang của lời ca “Xin hiệp nhất chúng con, nên một trong tình yêu Chúa…”.

Họp mặt Ban Mục Vụ Mở Rộng