Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộngWBC – Theo thông lệ hằng năm, giáo xứ Đaminh có tổ chức cuộc họp Hội đồng Mục vụ (HĐMV) mở rộng thời điểm giữa năm. Lúc 19g00 ngày thứ Năm 12.07.2012, được sự hướng dẫn và chủ trì của cha Bề trên Chánh xứ, Ban Thường vụ HĐMV đã tổ chức buổi họp mặt với thành phần tham dự gồm có các thành viên HĐMV và đại diện các ban – đòan thể đang sinh họat và phục vụ trong giáo xứ.

Với mong muốn buổi họp đạt kết quả tốt, ông Chủ tịch HĐMV đã chuẩn bị các nội dung chương trình, kế hoạch dự kiến, cùng với sự phân công phân nhiệm cụ thể rõ ràng. Tờ chương trình được phân phát cho tất cả mọi người cùng tham khảo, theo dõi để nắm bắt đầy đủ thông tin và có cơ sở để phát biểu đóng góp ý kiến.


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng


Sau phần kinh khai mạc, ông Chủ tịch HĐMV đã trình bày hai nội dung chính:

Thứ nhất là những nhận định về các hoạt động của giáo xứ thời gian từ đầu năm đến nay: những ưu điểm được thể hiện qua sự nhiệt tình, tích cực với nhiều hy sinh, nỗ lực của toàn thể các thành viên đang phục vụ trong các đoàn thể. Song song đó vẫn còn có một số vấn đề nhỏ còn tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới.


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng


Sau đó là phần trình bày tóm tắt những nét chính trong hai chương trình phụng vụ trọng điểm sắp tới, đó là: lễ Truyền chức linh mục cho 13 tu sĩ Dòng Đaminh vào ngày thứ Bảy 04/8/2012 và Đại lễ kính Thánh Đaminh – bổn mạng giáo xứ vào ngày thứ Tư 08/8/2012.


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng


Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính Thánh Đaminh, giáo xứ sẽ có các buổi tĩnh tâm vào các thành lễ chiều lúc 17g30 các ngày thứ Năm (02/8) – thứ Sáu (03/8) – thứ Bảy (04/8). Ngoài ra còn có tổ chức hoạt động xã hội (Hiến máu nhân đạo vào ngày CN 05/8/2012) và các hoạt động thi đua thể dục thể thao như một sân chơi tạo sự đoàn kết gắn bó và cổ võ tinh thần trau dồi sức khỏe để phục vụ tốt hơn (bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố, cờ tướng). Chương trình cụ thể sẽ được niêm yết trong các bảng thông báo của giáo xứ.


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng


Tiếp sau phần trình bày của ông Chủ tịch là phần đóng góp ý kiến của tất cả các thành viên tham dự. Với tinh thần cởi mở, nhiệt thành, đã có rất nhiều ý kiến bổ sung được nêu ra và tất cả đã đồng tâm nhất trí cùng với sự quyết tâm thực hiện tốt các nội dung đã được bàn thảo trong cuộc họp.


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng


Để tổng kết, cha Bề trên Chánh xứ ghi nhận và khen thưởng tinh thần tích cực của tất cả các anh chị em đã có nhiều hy sinh trong việc phục vụ thời gian qua. Kế đến cha đã giải đáp và giải quyết một số kiến nghị được nêu ra một cách thỏa đáng làm mọi thành viên hết sức hân hoan vui mừng. Tuy nhiên cha cũng nhắc nhở, củng cố một số vấn đề, để việc tổ chức các chương trình phụng vụ và các họat động được hoàn thiện hơn.         


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng


Buổi họp được kết thúc trong tâm tình yêu thương, đoàn kết và phấn khởi. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều sức khỏe, để tất cả các thành viên thêm hăng say, nhiệt tình trong công việc phục vụ Hội Thánh qua các hoạt động của giáo xứ.

Giacôbê Tôn Thất Điền