Home / Thông tin / Hội chợ xuân Ất Mùi của cộng đoàn giáo xứ

Hội chợ xuân Ất Mùi của cộng đoàn giáo xứ


Hội chợ xuân Ất Mùi của cộng đoàn giáo xứ

Xem video

Tết Ất Mùi 2015 đã đến rất gần với dân tộc Việt, Tết là để nghỉ ngơi, trở về với gia đình, sum họp và chúc nhau những lời tốt đẹp nhất. Trong niềm vui họp mặt gia đình và đặc biệt trong “Năm Thánh Hóa Cộng đoàn Giáo xứ” của Hội Thánh Hoàn vũ, gia đình giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã có đêm hội chợ Xuân Ất Mùi 2015 vào 19h00 thứ Bảy ngày 07/02/2015. Hội Xuân quy tụ mọi thành phần trong gia đình giáo xứ và các xứ lân cận.

Khai mạc

Đúng 19h00, trống lân tưng bừng chào đón cộng đoàn đến vui hội chợ Xuân Ất Mùi và chào mừng cha Bề trên Chánh xứ tiến lên sân khấu khai mạc hội chợ. Trong lời huấn từ trước khi khai mạc, cha vui mừng khi thấy cộng đoàn giáo xứ tề tựu đông vui và cha cũng cầu chúc niềm vui này duy trì mãi trong suốt năm mới sắp đến.

Văn nghệ

Mở màn văn nghệ cho đêm hội xuân hôm ấy là ca sĩ Tố Uyên và Nhất Phương. Liền sau đó, tam ca Cecilia của giáo xứ đã gửi đến cộng đoàn tham dự hội chợ ca khúc Xuân Họp Mặt, một sáng tác của nhạc sĩ Văn Phụng.

Niềm vui của tết mới chứa chan nơi môi cười của mỗi người, nhưng căn bản của niềm vui ấy chính là tình yêu Chúa và tình thương của anh chị em với nhau. Nam danh ca Xuân Trường đã diễn tả mối tình ấy qua nhạc phẩm Xuân Yêu Thương của Vy Nhật Tảo.

 

 

Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ đã đưa cộng đoàn trở về với mùa xuân tuổi thơ với vũ khúc Cánh Én Tuổi Thơ và Điệp Khúc Mùa Xuân. Cũng với tính chất rất “thiếu nhi”, quý anh chị Giáo lý viên đã mang lại tiếng cười trong tiểu phẩm hài Táo Quân chầu Thượng Đế. Tiết mục nói về Táo Thiếu Nhi tấu sớ về tình hình một năm qua của giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông rất chân tình và thẳng thắn nhưng mang lại niềm vui và tinh thần hoan lạc cho mọi người.

Vui hội Lô tô

Trước giờ diễn ra hội chợ, ban tổ chức đã phát hành hàng trăm phiếu lô tô đến cộng đoàn để cùng vui hội Lô tô. Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, các quầy bán vé vẫn tiếp tục hoạt động để cung cấp phiếu Lô tô đến cộng đoàn. Ngoài ra, mỗi lần mở giải, giá phiếu Lô tô tụt hẳn để gia tăng niềm vui cho hội chợ.

Xen kẽ giữa các tiết mục, MC hát Lô tô lần lượt mở giải. Họ là những người vui nhộn, có lúc thì hát, lúc đọc thơ và có khi là hò và chèo nữa. Những trận cười “lăn lộn” của khán giả dành tặng cho MC mang tên “Chị Bảy” đã khiến anh tiếp tục mang lại niềm vui đến cho mọi người với vở tiểu phẩm Táo Quân.

 

Mỗi giải được mở ra với hơn chục người thắng, họ bốc thăm để giành giải thứ hạng và những người còn lại đạt giải may mắn. Ba giải cao nhất là lò vi sóng, máy lọc nước nóng lạnh và tủ lạnh. Càng tiến về các giải cao, khán giả tụ họp và tập trung cao độ vào các phiếu Lô tô.

Có người mua Lô tô để chơi cho vui, có cô chú mua để ủng hộ, nhưng có quý vị “đầu cơ” hẳn vài chục tấm phiếu để nắm chắc phần thắng. Nên bầu khí của quảng trường giáo xứ cực kì nóng hổi và thú vị vô cùng.

Trò chơi vui là chính, nhưng luôn công bằng và mang lại niềm vui cho mọi người. Lần lượt ba giải lớn đã được chủ nhân của nó rước về nhà. Có lẽ họ sẽ vui hơn trong dịp tết mới Ất Mùi, khi có món quà đặc biệt từ một trò chơi vui tại hội chợ.

Ẩm thực

Trong khi diễn ra văn nghệ và hội chợ Lô tô thì không thể thiếu những món ngon ba miền và những món ăn vặt “khoái khẩu”. Quý đoàn thể trong giáo xứ đã không ngần ngại cộng tác vào hội chợ của giáo xứ với những quầy ẩm thực thơm ngon, đậm chất Sài Gòn.

 

 

Những món luôn được nằm trong TOP khách hàng yêu thích nhất như cá viên chiên, gà rán, các loại thịt nướng xiên que, bột chiên, súp cua, sushi, bánh bao, hột vịt lộn, … Bên quầy nước giải khát có nước ngọt các loại, nước ép, sinh tố, bia và cả rượu vang nữa.

Các đoàn thể thi nhau trang trí gian hàng thêm đẹp mắt và hút khách, vì thế ban tổ chức đã dành những món quà đặc biệt cho quầy hàng nào đẹp nhất về trang trí và đồng phục, cũng như món ăn uống ngon nhất, được yêu thích nhất.

Trò chơi dân gian

Những trò chơi dân gian đặc biệt do Đoàn Thiếu Nhi tổ chức được diễn ra trong trung tâm mục vụ giáo xứ. Khi tiến vào trong những gian hàng này, chúng ta sẽ nhớ ngay đến ký ức tuổi thơ, cái thời còn xin vài đồng của ba má để chơi những trò đám trẻ khá ư thú vị.

Những trò đó là thảy vòng cổ chai, thả bi máng đinh, thảy banh chén, mò tìm ngọc và đặc biệt là trò bịt mắt đập niêu. Các gian hàng hô hào, gõ trống, khua chiêng tạo bầu khí cùng âm nhạc được nổi lên khiến người chơi không thôi hào hứng.

 

 

Không dừng lại ở trẻ em, người lớn cũng chơi và còn cả quý Thầy, quý Soeur nữa. Đúng ngày tết là ngày của trở về, trở về với gia đình và trở về với tuổi thơ. Những hình ảnh dễ thương của quý cô chú, anh chị, những người lớn tham gia trò chơi dân gian tạo nên tinh thần phấn khởi cho ban tổ chức từ nay sẽ phục vụ nhiều hơn về sân chơi văn hóa cho mọi người tại giáo xứ.

Thay lời kết

Trước hết, giáo xứ chúng con tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài tuôn đổ suốt một năm qua và đặc biệt đêm hội chợ xuân vừa qua thành công tốt đẹp. Xin Chúa tiếp tục thi ân giáng phúc trong năm mới Ất Mùi cho chúng con luôn được bình an và luôn sống trong niềm vui Chúa ban tặng.

Kế tiếp, ban tổ chức hội chợ Xuân Ất Mùi giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông xin cảm ơn quý đoàn thể trong giáo xứ đã quảng đại cộng tác, để hội chợ Xuân giáo xứ thật trở nên một ngày họp mặt gia đình.

 

 

Sau cùng, chúng tôi xin chân thành tri ân quý cộng đoàn đã chung vui trong đêm hội hôm ấy, tạo nên bầu khí gia đình xứng hợp trong “Năm Thánh Hóa Cộng Đoàn Giáo Xứ” của Giáo hội. Không những quý vị đến với sân chơi lành mạnh này, mà quý vị còn giúp con cháu của mình đến với hội chợ văn hóa Tết. Như thế là dấu chỉ hứa hẹn nhiều sân chơi văn hóa khác tại giáo xứ chúng ta.

Trước thềm năm mới Ất Mùi 2015, kính chúc toàn thể cộng đoàn khang an thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc và ngập tràn Ân Sủng của Chúa Xuân, là Đức Kitô Chúa chúng ta.

Chung Thảo