Hoạt cảnh “Giêsu, Nguồn nước hằng sống”

Thiếu Nhi Đaminh Mùa Chay 2011

Hoạt cảnh
“Giêsu, Nguồn nước hằng sống”

 

Hoạt cảnh “Giêsu, Nguồn nước hằng sống”“Ta là nước hằng sống, ai uống nước này sẽ không khát bao giờ”. Đó chính là thông điệp mà ngành Nghĩa muốn gửi gắm đến người xem qua hoạt cảnh “Giêsu – Nguồn nước hằng sống”.

Hoạt cảnh của ngành Nghĩa dựa trên cảm hứng của bài Tin Mừng hôm nay, được cách điệu theo kiểu hiện đại.

Hoạt cảnh mô tả một chàng thanh niên được gia đình chiều chuộng, nhưng khát những điều mới lạ, nên theo bạn bè ăn chơi rượu chè… Giữa cảnh chán chường, cậu bỗng nhớ lại lời Tin Mừng “Ta là nước hằng sống” để quay về với Chúa.

Clip hoạt cảnh

 

Qua hoạt cảnh này, ngành Nghĩa đã nhắn nhủ với các bạn thiếu nhi : đừng tưởng bở đua đòi với những thú vui chóng qua, và chỉ có Chúa Giêsu mới đem lại niềm vui thỏa an bình đích thực.

 

Hoạt cảnh “Giêsu, Nguồn nước hằng sống”

Hoạt cảnh lần này là kết quả của sự hợp tác và tự túc của chính các em Nghĩa sĩ. Với nét diễn tự nhiên, các em đã mang lại một minh hoạ Tin Mừng mang đậm chất thời sự, cuộc sống, phản ánh chân thật cuộc sống gia đình trong xã hội tất bật ngày hôm nay. Xin chúc mừng những nỗ lực của các em.

 

Hoạt cảnh “Giêsu, Nguồn nước hằng sống”

 

Chầu Thánh Thể

Sau thánh lễ, Cha Phụ Trách Đoàn Thiếu nhi đặt Mình Thánh để Đoàn Thiếu nhi khởi sự các giờ chầu Thánh Thể của giáo xứ trong ngày chầu lượt. Tham dự giờ Chầu Thánh thể này ngoài các em Thiếu nhi, các anh chị Huynh trưởng, còn có sự hiện diện các Thầy, Sơ Huấn giáo và quý phụ huynh.

Vì đã tham dự thánh lễ kéo dài ngót một tiếng đồng hồ, nên giáo xứ đã sắp xếp cho Thiếu Nhi phiên chầu ngắn với 30 phút.

 

Hoạt cảnh “Giêsu, Nguồn nước hằng sống”

Bên cạnh Chúa Giêsu Thánh Thể, ngoài những lời cầu xin thường xuyên cho Giáo hội, cho gia đình và cho mọi người, các thiếu nhi cũng không quên dâng lời cầu nguyện cho các thiếu nhi ở Nhật Bản vừa trải qua trận động đất, sóng thần và các bạn cùng trang lứa đang ở trong vùng chiến sự tại Lybia.

 

Hoạt cảnh “Giêsu, Nguồn nước hằng sống”

Kết thúc giờ chầu, các em thinh lặng di chuyển về lớp học, nhường lại Thánh đường cho các đoàn thể khác bắt đầu giờ chầu.

 

Hoạt cảnh “Giêsu, Nguồn nước hằng sống”

Ban Kỹ Thuật