Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Giáo xứ Đaminh
Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ


Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

 

Theo truyền thống đạo đức của giáo hội, đặc biệt là giáo hội Việt Nam, chiều ngày 01.05.2009, thứ bảy đầu tháng năm, tháng Hoa kính Đức Mẹ, giáo xứ Đaminh đã hân hoan tổ chức ngày khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ.

Trước thánh lễ 17g30 chiều, ông Thơ Ký HĐMV đã hướng dẫn cộng đoàn vào tâm tình của tháng hoa.

“Dâng các sắc hoa tượng trưng các nhân đức của Đức Mẹ, chúng ta dâng lên Chúa lời chúc tụng cảm tạ. Vì Chúa đã ban cho chúng ta Đức Mẹ là đấng chuyển cầu và là mẫu gương ngời sáng. Nhưng chắc chắn bông hoa Mẹ yêu thích nhất là hoa lòng của chúng ta, diễn tả lòng yêu mến của con thảo và quyết tâm noi theo gương mẫu của Mẹ”.


Tiếp theo cộng đoàn sốt sáng tham dự thánh lễ đồng tế do cha Đaminh Nguyễn Đức Bình chủ sự. Trong bài giảng, cha chủ tế đã khéo léo nối hết lời kêu mời “yêu nhau như Chúa yêu” của Tin Mừng với mẫu gương của Đức Maria, của thánh Giuse thợ và của mọi người đã nỗ lực trong mùa dâng hoa, là một cách biểu lộ lòng yêu Chúa mến Mẹ và yêu thương nhau…

 

Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ


Cuối thánh lễ cha bề trên chánh xứ đã thay mặt cộng đoàn cảm ơn các Sơ Đaminh, cha phụ trách và các anh chị huynh trưởng đã chuẩn bị cho đoàn hoa Thiếu Nhi, và nhắc nhở mọi người tham dự dâng hoa trong tinh thần cầu nguyện.

 

Buổi dâng hoa được diễn ra tại khuôn viên thánh đường, dưới chân tượng đài Đức Mẹ Hồn Xác lên trời, với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn. Đoàn hoa gồm 30 em (20 nữ, 10 nam) thuộc đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, đã được các sơ Đaminh và các anh chị Huynh Trưởng hướng dẫn tập luyện suốt một tháng qua.  


Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ


Các thiếu nhi trong trang phục cổ truyền mới toanh, những chiếc áo ba tà đa sắc hoặc áo thụng vàng khăn đống, đã sốt sáng trang nghiêm đại diện cộng đoàn dâng lên Đức Maria những cánh hoa tươi thắm, giúp cộng đoàn hiệp dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa lòng thành kính. 

Một điểm mới trong buổi khai mạc tháng hoa năm nay là có sự tham gia của ba vị đại diện Hội đồng Mục vụ, trong nghi thức dâng hương phần Ngũ bái.


Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Buổi hoa đã kết thúc với kinh Lạy Nữ Vương và lời chúc bình an.

Lạy Mẹ Maria, chúng con cũng xin dâng lên Mẹ Giáo hội nhất là Giáo hội Việt Nam, dâng lên Giáo xứ, từng gia đình và mỗi người chúng con… xin Mẹ đỡ nâng phù trì để mọi người được sống trong bình an và hạnh phúc.