Home / Thông tin / Thánh lễ an táng cha Giacôbê Vũ Văn Hanh, OP

Thánh lễ an táng cha Giacôbê Vũ Văn Hanh, OP

 

Thánh lễ an táng cha Giacôbê Vũ Văn Hanh, OP

 

(Tin: daminhvn.net – Hình: Văn Đích)

WĐM – Sáng nay, 21-06-2014, vào lúc 08g30’, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam và Tang quyến đã dâng Thánh lễ an táng Cha Giacôbê Vũ Văn Hanh, OP. do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP., Giám mục Giáo phận Vinh chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Cha Phaolô, còn có Cha Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP., đại diện Giám tỉnh; Quý Cha Bề trên, Quý Cha Quản hạt và gần 140 Quý Cha. Bên cạnh đó, cùng hiệp dâng thánh lễ an táng Cha Giacôbê, còn có Quý Bề trên, Quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo Quý Thân hữu gần xa.

Trước đó, vào lúc 08g00’ đã diễn ra nghi thức tiễn biệt của Tỉnh Dòng; Tất cả các Anh Em Đa Minh Việt Nam đã tề tựu để nói lên lời cảm thương cũng như lời vĩnh biệt lần cuối với Cha Giacôbê.

 

 

Sau bài ca nhập lễ, cộng đoàn cùng lắng nghe tiểu sử của Cha Giacôbê và những điện thư phân ưu của: Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc; Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê KRI-ENG-SAK KO-VITH-VA-NIJ, Tổng Giáo Phận Bangkok, Thailand; Đức Tổng Giám Mục LU-Y CHAM-NI-AN SAN-TI-SUK-NA-RAN, Tổng Giáo Phận THA-RAE NONG-SAENG, Thailand; Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Giáo phận Đà Nẵng.

 

 

Trong lời ngỏ đầu trước thánh lễ, Đức Cha Phaolô xúc động khi nói đến sự ra đi cách đột ngột của Cha Giacôbê và các bạn trẻ công giáo. Sự ra đi của Cha Giacôbê không chỉ là nỗi mất mát lớn đối với Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam và Tang quyến, nhưng còn là sự mất đi một người mục tử trẻ đầy nhiệt huyết trong cánh đồng truyền giáo của Giáo hội tại Thái Lan. Tuy nhiên, trong niềm tin của người con, người môn đệ Đức Kitô, sự ra đi của Cha Giacôbê và các bạn trẻ thuộc Giáo phận Vinh cũng là niềm hân hoan, vì Cha Giacôbê và các bạn trẻ đã hoàn thành con đường lữ hành trần gian trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

 

 

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phaolô nhấn mạnh đến niềm hy vọng; niềm hy vọng của người đã ra đi và niềm hy vọng của những người còn ở lại. Niềm hy vọng hướng con người đến với thực tại là chính Thiên Chúa; nguồn hạnh phúc và sự sống vĩnh cửu của mỗi con người.

Kết thúc thánh lễ, Cha Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP., đại diện Giám tỉnh, thay lời cho Anh Em trong Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam và Tang quyến ngỏ lời cảm tạ và tri ân Đức Cha Phaolô, Quý Đức Cha Giáo phận Xuân Lộc, Quý Đức Cha, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Bề trên, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý thân hữu và cộng đoàn, vì tình thương mến đã điện – thư chia buồn khi nghe tin Cha Giacôbê và các bạn trẻ gặp nạn, đồng thời đã chia sẻ và hiệp thông với Tỉnh Dòng và Tang quyến trong thánh lễ an táng Cha Giacôbê.

 

 

Nghi thức tiễn đưa được cử hành sau đó tại nơi Cha Giacôbê sẽ an nghỉ, cùng với các Anh Em Đa Minh đã ra đi trước. 
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lòng thương xót và nhân hậu của Người, sớm đưa Cha Giacôbê cùng các bạn trẻ hưởng ánh tôn nhan vinh hiển và cũng là  nguồn sống vĩnh cửu.

 

Ông cố cha Giacôbê

Bà cố cha Giacôbê (thứ hai – bên phải – hàng đầu)

Xem thêm hình