Hiến máu nhân đạo ngày 06.8.2017

 

Mừng kính Thánh Đa Minh, bổn mạng giáo xứ

 + Xem video

Hiến máu nhân đạo ngày 06.8.2017Theo truyền thống tốt đẹp nhiều năm qua, trước ngày mừng đại lễ kính Thánh Đa Minh-bổn mạng giáo xứ, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông có một hoạt động rất thiết thực, thể hiện tình cảm của con người với con người, một tình yêu Đức Kitô đến với mọi người, một truyền thống tương thân tương ái “thương người như thể thương thân”, đó là hoạt động hiến máu nhân đạo.

Năm nay, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ kết hợp với Hội Chữ Thập Đỏ phường 10 quận Phú Nhuận tổ chức buổi hiến máu nhân đạo vào sáng Chúa Nhật ngày 06/08/2017.

Đúng 6h30’, chiếc xe chuyên dụng và phòng họp của giáo xứ đã sẵn sàng mở cửa đón nhận những người hiến máu đầu tiên.

Máu là món quà vô giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người, là loại “thuốc” đặc biệt mà không một chế phẩm nào có thể thay thế được. Cho đến thời điểm hiện nay,  kho máu dự trữ để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân sắp cạn kiệt, tình trạng khan hiếm máu đang xảy ra trong các bệnh viện.

Hiến máu nhân đạo ngày 06.8.2017

Hàng ngày, có hàng trăm, hàng ngàn… bệnh nhân cấp cứu và người bệnh đang khao khát chờ từng giọt máu để được cứu sống. Vì thế, việc hiến máu cứu người là một hoạt động cao cả, một nghĩa cử mang đầy tình yêu thương, chia sẻ và cho đi những điều quý giá nhất. Thật hạnh phúc biết bao, khi biết rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào nhịp thở, vào sự sống của một số người đã được chúng ta cứu sống và chắc chắn rằng chúng ta sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy.

Sân nhà thờ càng lúc càng trở nên đông đúc hơn. Có rất nhiều giáo dân tích cực hưởng ứng ở lại tham gia, góp một phần máu của mình theo lời kêu mời của quý cha sau mỗi thánh lễ, không những thế, họ còn kêu gọi người thân cùng đến hiến máu. Đặc biệt trong số những người hiến máu có các thầy trong tu viện Alberto và tu viện Mâ Côi – Gò Vấp cũng âm thầm chia sẻ những giọt máu nhỏ bé của mình để cứu giúp những người bệnh. Ôi! thật cảm động và vui mừng biết bao với những người con cái của Chúa có trái tim nhân hậu, bác ái, chia sẻ và yêu thương đang thực hành theo tinh thần Phúc Âm.

Hiến máu nhân đạo ngày 06.8.2017

Các  nhân viên y tế cũng tất bật đón tiếp ân cần, nhiệt tình làm thủ tục cân, đo huyết áp, xét nghiệm máu… cho từng người. Mọi người nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký hiến máu, ngồi chờ tới lượt của mình trong bầu khí vui vẻ, thân tình. Tất cả mọi người đều chung một niềm hân hoan khi thấy mình còn sức khỏe, còn có cái để chia sẻ và trao ban.

Hiến máu nhân đạo ngày 06.8.2017

Buổi hiến máu nhân đạo kết thúc lúc 9h30’. Giáo xứ năm nay đã có 175 người tham gia hiến máu. Qua buổi hiến máu nhân đạo này, hy vọng giáo xứ ta ngày càng thêm nhiều giáo dân có những nghĩa cử cao đẹp, biết cho đi những giọt máu quý giá vì mỗi giọt máu cho đi, sẽ có một cuộc đời ở lại, một ước mơ tương lai được viết tiếp.

Những giọt máu nóng này từ những trái tim chia sẻ và yêu thương đã mang lại những cuộc đời hạnh phúc. Cầu chúc mọi người luôn tìm được hạnh phúc và bình an của Chúa qua lời chuyển cầu của thánh phụ Đa Minh.

Maria NTBT – Ban Truyền Thông

Xem thêm hình