Góp một chút xuân yêu thương cho đời

 

Nhằm thực thi bác ái theo tinh thần Tin Mừng, góp phần đem lại mùa xuân đầm ấm và yêu thương cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, sáng ngày 4/ 2 /2016( 26 Tết ), đòan gồm các đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đa Minh Ba Chuông cùng với cha FX. Đào Trung Hiệu, nguyên bề trên chánh xứ, đến thăm Mái ấm Lạc Quang, nơi đây có 13 em ăn ở và học tập.

Cơ sở vật chất nơi đây vừa được sửa chữa nâng cấp trông khang trang và thóang mát. Các cháu vui mừng và thân mật bên cha và các bác. Để giúp các cháu thêm phương tiện học tâp, đòan tặng một dàn máy vi tính trị giá 10 triệu đồng.

Góp một chút xuân yêu thương cho đời

Chiều cùng ngày, ban Bác ái thuộc Hội đồng Mục vụ đến thăm bênh viện Ung bướu. Vào trong Khoa Người Lớn, đoàn tặng 50 phong bì, mỗi phong trị giá 200 ngàn đồng.

Góp một chút xuân yêu thương cho đời

Cám cảnh bệnh nhân nằm la liệt, bệnh nặng hoặc ở xa không có điều kiện về nhà ăn tết, ai cũng mũi lòng. Ở đây mỗi toa thuốc từ bạc triệu trở lên mà phần đông bệnh nhân là người nghèo. Đi chữa bệnh dẫn đến chuyện phải bán ruông đất, cầm cố nhà cửa, rồi sau đó người nhà phải đi làm mướn ở nhà thuê… Trong buổi chiều nay chúng tôi cũng gặp nhiều đoàn thuộc các tôn giáo bạn và các công ty cũng đến tặng quà, chia sẻ nổi khó khăn của những người bệnh tật. Thật là điều đáng mừng xã hội hôm nay có rất nhiều người có tấm lòng.

Góp một chút xuân yêu thương cho đời Góp một chút xuân yêu thương cho đời

Rời bệnh viện Ung Bướu, đòan đền Nhà dưỡng lão Binh Triệu, nơi đây nuôi dưỡng gần 60 bà già yếu, tứ cố vô thân, cơ sở do các nữ tu Bác Ái Thánh Vinhsơn điều hành. Đòan đến từng giường thăm hỏi và trao quà cho những bệnh nhân liệt lào. Vui chơi ca hát với những cụ còn đi đứng. Đoàn gởi tặng 05 triệu đồng cho cơ sở.

Góp một chút xuân yêu thương cho đời

Tất cả số tiền làm quà tết cho bệnh nhân và người già đều được trích từ quỹ bác ái giáo xứ thu được trong hai tuần quyên góp, đặc biệt trong buổi văn nghệ với chủ đề Xuân Yêu Thương. Xin cám ơn Mùa Xuân Yêu Thương làm ấm lòng biết bao người.

Gioan Lê Cần