Home / Thông tin / Giáo xứ Đaminh Bế Mạc Tháng Hoa

Giáo xứ Đaminh Bế Mạc Tháng Hoa

 

Giáo xứ Đaminh Bế Mạc Tháng Hoa

+ Khai mạc tháng hoa 07.05
+ Buổi dâng hoa 21 và 22.05.2011

Trong tiết trời mát mẻ của ngày Chúa nhật 29/05/2011, Đoàn Thiếu nhi Giáo xứ Đaminh đã có buổi bế mạc tháng hoa trước thánh lễ lúc 9 giờ sáng. Trong thánh lễ này, Đoàn cũng tổng kết chương trình thi đua “Lần hạt Mân Côi và Làm việc Tông đồ” đã tổ chức trong tháng năm này.

Vào lúc 8g30, các em Thiếu nhi tập trung tại sân nhà thờ, trên tay mỗi em là những đoá hoa hồng tươi thắm. Những bông hoa tượng trưng những chuỗi Mân Côi, những việc bái ái mà các em đã thực hiện trong thời gian vừa qua, nay trong ngày bế mạc tháng hoa, các em thành kính dâng lên Mẹ thành quả của mình.

Đoàn hoa Thiếu Nhi năm nay vẫn do các sơ Đaminh tại giáo xứ và các chị huynh trưởng hướng dẫn. Hôm nay là lần dâng hoa thứ năm của các em và cũng là ngày bế mạc tháng hoa.

Clips hình ảnh

 

8g50, đoàn rước tiến vào nhà thờ. Dẫn đầu đoàn rước là các em trong đội dâng hoa, kế đến là kiệu Đức Mẹ, theo sau là những em Thiếu nhi xuất sắc, đại diện toàn Đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ, cuối cùng là lễ sinh và hai cha đồng tế, cha Quản Đốc và cha Đặc trách Thiếu nhi.

 

Qua bài múa “Tiến hương”, “Tiến hoa” và “Bái tạ Mẹ”, các em thiếu nhi đã dâng lên Mẹ những tâm tình yêu mến, cậy trông và nguyện cầu, đồng thời cũng tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban Mẹ Maria, một bông hoa tuyệt đẹp cho Giáo Hội.

 

Trong bài giảng, Cha Mạnh Hùng đã khuấy động bầu khí bằng những câu hỏi kèm theo phần quà hấp dẫn cho câu trả lời đúng. Những câu hỏi tưởng chừng dễ, nhưng thật khó mà lấy được phần thưởng của Cha. Qua những câu hỏi ấy, Thiếu nhi hiểu thêm về Mẹ Maria, mẫu gương hiền từ, bông hoa đẹp của Giáo Hội.

 

Mùa hoa đã kết thúc. Xin cảm tạ Thiên Chúa đã cho chúng con một mùa hoa đẹp và rực rỡ muôn sắc màu. Xin cảm ơn Quý Cha, Quý vị Phụ huynh và Quý vị ân nhân đã hỗ trợ Đoàn Thiếu nhi thực hiện thành công những buổi dâng hoa. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban muôn hồng ân trên Quý vị và gia đình.