Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

 

Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

 + Xem video

Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013Vào lúc 17h30 ngày 25.05.2013 tại thánh đường giáo xứ Đaminh, cộng đoàn đã hiệp thông với các em thiếu nhi của giáo xứ dâng hoa mừng kính Đức Mẹ Maria. Đây cũng là buổi dâng hoa cuối của giáo xứ trong tháng Hoa năm nay, trước thánh lễ chiều thứ Bảy.

Đặc biệt, trước giờ dâng hoa các em thiếu nhi đã diễn hoạt cảnh nói về biến cố Đức Giêsu ở lại Đền Thờ Giêrusalem năm 12 tuổi. Sau 3 ngày, ông bà mới tìm thấy con trong Đền Thờ, đang ngồi giữa các bậc thầy. Ai cũng kinh ngạc về trí thông minh và những lời đối đáp của cậu. Hoạt cảnh nói lên trách nhiệm đối với Nhà Cha của cậu bé Giêsu; đồng thời cũng cho thấy tình mẫu tử của Mẹ Maria đối với người con yêu quý của Mẹ.


Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

 

Tiếp đến, cùng với ánh nến lung linh, hòa trong hương trầm nghi ngút, các em thiếu nhi đã dâng lên trước ngai uy linh Thiên chúa, tâm tình tri ân cảm tạ vì đã ban cho chúng ta người Mẹ tuyệt vời. Đó chính là Mẹ Maria. Xin mẹ giúp chúng ta biết chiếu tỏa ánh sáng yêu thương, bác ái, để mỗi người chúng ta, giáo xứ chúng ta trở nên muối, nên ánh sáng của Chúa giữa thế gian và là chứng nhân của Chúa giữa dòng đời.

 

Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

Những cánh hoa thắm đỏ cuộc đời, hoa trắng trinh nguyên, hoa vàng khoe sắc, hoa xanh khiêm nhường, hoa tím xác tín niềm tin. Những sắc hoa ấy tượng trưng cho các nhân đức rạng ngời của Mẹ, xin được đan kết lại những chuỗi hoa Mân Côi nhiệm mầu, cùng với muôn tấm lòng, cùng như cảnh ngộ vui buồn của chúng ta, thành kính dâng Mẹ ngày hôm nay.

 

 Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

 

Thánh lễ hôm nay cũng là thánh lễ kính Chúa Ba ngôi, mầu nhiệm cao trọng nhất, mầu nhiệm của yêu thương, của hiệp nhất. Xin Chúa Ba Ngôi tuôn đổ muôn ơn xuống trên mọi gia đình giúp mọi thành phần trong gia đình luôn biết yêu thương và kính trọng nhau.

 

Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

 

Trong bài chia sẻ cha chủ tế đã dùng hình ảnh của chàng trai người khuyết tật Nick Vujicic đã ra đời với một cơ thể không lành lặn nhưng bằng một nghị lực phi thường, một niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa. Tình yêu gia đình và ơn Chúa đã giúp anh vượt qua nghịch cảnh để trở thành một nhà diễn thuyết nổi tiếng trên thế giới. Thiên Chúa chọn gia đình Ba Ngôi làm khuôn mẫu lý tưởng, hiệp thông nên một nhiệm thể, được trở nên đồng huyết nhục với Chúa. Sự khôn ngoan là cần thiết để ta nhận ra ý định của Thiên Chúa.

 

Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013

 

“Chúa dựng nên con người kém Thiên Thần một chút, Chúa trang sức con người bằng danh dự với vinh quang; Chúa ban quyền hành trên công cuộc tay Ngài sáng tạo, Chúa đặt muôn vật dưới chân Con Người.” (TV8: 6,7).

Lạy Cha, xin cho họ nên một như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, trở nên hình ảnh sống động. Sự hiệp thông mật thiết trong gia đình Kitô Giáo là hình ảnh của mầu nhiệm một Chúa Ba ngôi. Xin Chúa ban ơn đặc biệt cho các gia đình hôm nay. Amen.

Têrêsa Huy Hồng

Giáo xứ bế mạc tháng Hoa 2013