GĐTT: Hành hương về bên Mẹ


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Gia đình Truyền Tin

Hành hương về bên Mẹ

 

GĐTT: Hành hương về bên MẹWBC – Hướng tới ngày mừng sinh nhật thần thứ 20, Gia đình Truyền tin (GĐTT) đã có một cuộc hành trình 5 ngày đến cùng Mẹ Maria để dâng lên Mẹ lời cảm ơn trong những năm qua Mẹ luôn đồng hành, dắt dìu.

Khởi hành từ giáo xứ Đaminh Ba Chuông lúc 3h30 sáng ngày 28.04.2012, đoàn rong ruổi cả ngày, đến hơn 19h tối mới tới cộng đoàn Mến Thánh Giá Qui Nhơn – Ghềnh Ráng và nghỉ đêm tại đây.

Sáng ngày hôm sau, GĐTT tiếp tục cuộc hành trình đến Thánh địa Lavang nơi Đức Mẹ hiện ra với anh em tín hữu vùng sâu nước độc thời loạn ly năm 1798, 19h tham dự thánh lễ nơi nhà thờ chính điện, sau đó ghé vào nghỉ cộng đoàn Mến Thánh Giá Huế, dùng bữa tối trước khi bước vào đêm canh thức tạ ơn Mẹ do anh Giuse Bảo Toàn hướng dẫn.


GĐTT: Hành hương về bên Mẹ


Đây là lúc GĐTT tâm sự với Mẹ những việc đã làm và chưa làm được. Qua đó, gia đình cũng xin mẹ tiếp tục nâng đỡ mỗi ngày được thêm nhiều ơn, để mỗi thành viên trong gia đình biết sẻ chia cho tha nhân nhiều hơn nữa.

GĐTT: Hành hương về bên MẹSáng Chúa nhật 29.04, sau khi tham dự thánh lễ, đoàn lại tiếp tục lên đường tiến về Trà Kiệu, nơi Mẹ hiển linh trong cuộc bách hại đạo năm 1885.

Sáng ngày 30.04 đoàn cất bước bộ hành từ Thánh đường Trà Kiệu sang Đền Đức Mẹ, leo lên ngọn đồi Bửu Châu, mệt toát mồ hôi nhưng mọi người vẫn không quên cất lên bài ca tạ ơn Chúa và Mẹ với những lời kinh đơn sơ.

Trên đường trở về Sài Thành, GĐTT không quên nhiệm vụ của mình là viếng thăm những anh chị em bệnh Phong tại trại Quy Hòa.

Con đường nhỏ hẹp đèo dốc quanh co vẫn không làm mọi người lo sợ, nhưng háo hức vì sẽ được tới mảnh đất, nơi thi nhân Hàn Mạc Tử đã từng sống và nằm lại khi trở về bụi đất, nơi mà giờ đây đang dung dưỡng những con người mà thân thể đã mất đi một phần nào đó, đang chịu sự xa lánh của chính người thân của mình, cùng sự rẻ khinh của xã hội. Nhưng họ lại nhận được sự nuôi dưỡng và chăm sóc của các sơ dòng Phan Sinh.


GĐTT: Hành hương về bên Mẹ

Rời bệnh viện phong Quy Hoà, đoàn lên đường tiếp tục hành trình về lại Sài Gòn và tới nơi lúc 20h ngày 01.05

Chúng con xin tạ ơn Mẹ đã bầu cử cho chuyến đi được thành công, cảm ơn sự đồng hành của mọi người trong suốt cuộc hành trình.

An Hạ
Thành viên nhóm

 

 GĐTT: Hành hương về bên Mẹ

click xem hình lớn