Home / Thông tin / Đoàn TNTT: Bầu chọn Đoàn trưởng

Đoàn TNTT: Bầu chọn Đoàn trưởng


Đoàn TNTT: Bầu chọn Đoàn trưởng

 

WBC – Qua nhiều năm “trống ngôi” Đoàn Trưởng, hôm Chúa Nhật ngày 02.09.2012, lúc 11g45, Cha Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, OP., phụ trách Đoàn Thiếu Nhi đã triệu tập Hội đồng Huynh Trưởng giáo xứ Đaminh Ba Chuông tại Văn Phòng Thiếu Nhi để bầu cử Ban Điều Hành Đoàn. 

Thành phần chính trong cuộc bầu cử là tất cả Huynh Trưởng của Đoàn, còn các bạn Dự bị Huynh Trưởng làm nhiệm vụ quan sát viên chứng giám và cha Phụ Trách làm chủ toạ cuộc họp.

 Bắt đầu cuộc bầu cử, toàn thể cử tri hát kinh cầu Chúa Thánh Thần. Sau đó, một huynh trưởng đại diện tuyên đọc Lời Chúa theo sách Công Vụ Tông Đồ, nói về việc mười một Tông Đồ bầu chọn ông Matthia thay thế Giuđa Ítcariốt.

 Phần một, các Ngành đề cử ra một ứng viên Đoàn Trưởng với các tiêu chí theo quy chế Đoàn được tu chính năm 2012. Sau thời gian hội ý, các Ngành đưa danh sách ứng cử viên Đoàn trưởng gồm có 4 anh chị. Vòng bỏ phiếu bầu Đoàn trưởng diễn ra nhanh chóng, ứng cử viên đắc cử chiếm được số phiếu khá cao ngay trong lần bỏ phiếu đầu tiên. Cha Phụ trách đã chính thức phê chuẩn kết quả “Tân Trưởng Đoàn Thiếu Nhi” của Hội đồng Huynh Trưởng. Vị trí Đoàn trưởng đã có chủ sau nhiều năm bị bỏ trống. Với người đại diện mới, Đoàn Thiếu nhi hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

 Phần hai, toàn thể cử tri được bỏ phiếu cho bất kỳ một Huynh trưởng nào có khả năng đứng vào hai trách nhiệm Đoàn phó Nội vụ và Ngoại vụ. Và qua các vòng loại, Hội đồng huynh trưởng đã chọn ra hai anh chị lãnh nhận sứ vụ này. Riêng vị trí Thư ký, thủ quỹ sẽ do vị Tân Trưởng Đoàn chỉ định còn vị trí Trưởng Ban Phụng vụ, Trưởng Ban Truyền thông do Cha Phụ trách Đoàn chỉ định sau khi đã hội ý cùng với Ban Điều Hành mới trong một cuộc họp trước thềm khai giảng.

 Phần ba, các Ngành họp riêng và bầu chọn Trưởng Ngành. Như vậy, hiện nay đoàn Thiếu Nhi đã chính thức có Ban Điều Hành với mười anh chị Huynh trưởng chủ chốt. Danh tính của các vị sẽ được công bố vào Thánh lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 vào 9g sáng Chúa Nhật ngày 09.09.2012 tại Thánh đường Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông.

 Cuộc bầu cử dưới sự hoạt động của Chúa Thánh Thần đã đạt kết quả tốt như mong đợi. Nguyện xin Chúa Thánh Linh tiếp tục Thánh hoá và giúp sức cho Tân Ban Điều Hành dẫn dắt Đoàn Thiếu Nhi ngày càng thăng tiến trong đời sống Nhân bản và Đức tin. 

Jos Thảo Phạm