Home / Thông tin / Đoàn Thiếu Nhi : Mùa Xuân Yêu Thương

Đoàn Thiếu Nhi : Mùa Xuân Yêu Thương


ĐOÀN THIẾU NHI MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG
MÙNG 2 TẾT CANH DẦN

Trong tinh thần thương yêu dành cho nhau, với truyền thống tốt đẹp hằng năm, ngày 15.02.2010 mùng hai tết Canh Dần, các huynh trưởng Đoàn Thiếu Nhi Giáo xứ Thánh Đa Minh đã tổ chức chương trình đi chúc tết đầu xuân : quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân, Ban đại diện phụ huynh và gia đình các thành viên.

Ngay từ rất sớm ngày mùng hai tết, với không khí ấm áp của ngày đầu xuân, các anh chị huynh trưởng đã tập trung để cùng nhau tham dự Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa, trong một năm hồng ân qua, đã tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Đoàn Thiếu Nhi.

Và cùng cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người thân yêu. Có lẽ ngay từ cuối năm Kỷ Sửu, các anh chị huynh trưởng đã nôn nao và chuẩn bị niềm vui cho ngày đầu xuân Canh Dần này, nên ngay từ 30 tết các bạn đã hẹn nhau và cùng chờ đợi đến sáng mùng 2 để được gặp nhau và cùng trao cho nhau những nụ cười thân yêu bằng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong ngày đầu xuân này.

Sau khi cùng nhau tham dự Thánh Lễ tại từ đường phục sinh, các anh chị đã vào chúc tết Cha Bề Trên Chánh Xứ và các Cha trong tu viện với tất cả tấm lòng và tình cảm chân thành nhất của những “người con” trong Giáo xứ. Sau khi chúc tết đến quý Cha, các anh chị huynh trưởng cùng tập trung để chúc tết và cám ơn các Bác Hội Đồng Mục Vụ đã giúp đỡ trong năm vừa qua.

Giờ đây, cùng với Cha Phụ Trách của Đoàn Thiếu Nhi, các anh chị bắt đầu lên đường đi chúc tết đến từng vị trong Ban đại diện phụ huynh của Đoàn và các vị ân nhân đã ủng hộ và cộng tác nồng nhiệt với Đoàn trong năm vừa qua.

Đến nhà quý phụ huynh nào, Cha Phụ Trách và các anh chị huynh trưởng cũng đều được giữ lại hàn huyên tâm sự ngày đầu xuân thật vui, Tuy danh sách chúc tết cũng khá nhiều, nên mọi người không thể nán lại lâu dài, nhưng những cuộc gặp gỡ, gần gũi và thân yêu như thế này thật sự mang lại tình thương yêu và tinh thần liên đới của bầu không khí gia đình giữa Đoàn Thiếu nhi và quý phụ huynh.

Thời tiết càng trưa càng thêm nắng, lưng áo ai cũng ướt vì phải di chuyển dưới cái nắng nóng của Sài Gòn nhưng trên gương mặt mọi người vẫn luôn nở nụ cười với những niềm vui cùa ngày đầu xuân. Đây cũng là dịp để các bạn được trò chuyện, tiếp xúc và trao đổi với quý vị phụ huynh. Quý vị phụ huynh cũng dành rất nhiều tình cảm cho Đoàn, thậm chí còn hẹn sang năm đến chơi lâu hơn và cùng nhau dùng cơm với gia đình.

Bên cạnh đó, Đoàn còn đến nhà của từng bạn huynh trưởng để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với cha mẹ, gia đình của các thành viên huynh trưởng. Sau khi chúc tết hết mọi người ở trên thành phố, phái đoàn lên đường đi Hố Nai để chúc tết hai Thầy Huấn Giáo là Thầy Long và Thầy Tuân, và điểm hẹn cuối cùng là tại nhà Cha Phụ Trách Giuse Hoàng Huy Cường.

Trong tình thương yêu của các Thầy trò dành cho nhau, Cha đã mời mọi người dùng bữa cơm thận mật cùng gia đình. Chính lúc này đây, gia đình huynh trưởng cùng ngồi lại với nhau để cùng nhau chuyện trò, cùng nhau trao đổi, cùng nhau lên những dự định cho năm mới và cùng sát cánh bên nhau để chung tay đưa Đoàn ngày một thăng tiến, ngày một phát triển hơn trong sứ vụ mà Thiên Chúa đã trao phó cho mỗi người huynh trưởng.

Kết thúc chuyến đi với những niềm vui xen lẫn sự luyến tiếc của các anh chị huynh trưởng, ra về mà ai cũng lưu luyến cho chuyến đi năm nay, các bạn đã hẹn nhau cho chuyến đi chúc tết năm sau năm Tân Mão, nhưng cái hẹn gần nhất là các bạn sẽ cùng nhau tham dự Thánh lễ Tro vào mùng 4 Tết này.

Đoàn Thiếu nhi chúng con xin cảm ơn Cha Bề Trên Chánh Xứ, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quí vị Huấn giáo, quý vị ân nhân và toàn thể quý vị phụ huynh đã luôn hướng dẫn, giúp đỡ và đồng hành với Đoàn chúng con trong năm 2009 vừa qua.

Một lần nữa, chúng con nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Bổn mạng Đoàn, luôn phù trì nâng đỡ tất cả quí vị trong năm mới này !!!

Xuân Kỷ Sửu đã qua, xuân Canh Dần lại dến, Đoàn Thiếu nhi chúng con xin Kính Chúc quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý vị ân nhân và quý vị phụ huynh một năm mới với nhiều niềm vui, sức khỏe và một năm Thánh chứa chan Hồng ân bao la tình thương của Thiên Chúa.