Đi lại con đường Chúa đã đi

 

Đàng Thánh giá
Thứ Bảy Tuần Thánh 2013

 

Đi lại con đường Chúa đã đi

 + clips hình

“…Lạy Chúa xin cho con đóng đinh với Ngài.
Xin cho con được chết với Ngài. Để được sống với Ngài vinh Quang
(Con đường Chúa đi)

Đi lại con đường Chúa đã điTrong tâm tình hiệp thông với những đau khổ trong hành trình thương khó Chúa phải chịu để cứu chuộc nhân loại, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức buổi suy niệm Đàng Thánh giá đặc biệt vào lúc 16h30′, ngày 30 tháng 3 năm 2013.

Buổi suy niệm chặng đàng Thánh giá đặc biệt năm nay do cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu chủ sự. Sự hiện diện của rất đông quý cha, quý thầy trong tu viện Alberto, quý sơ Đaminh cộng đoàn 201, quý tu sĩ khác và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã làm cho buổi suy niệm cuộc thương khó của Chúa trở nên trang trọng và sốt sắng.

 

Đi lại con đường Chúa đã đi

 

Khởi đầu chặng Đàng Thánh giá, cha chủ sự nhắn nhủ cộng đoàn tầm quan trọng của Thánh giá trong công cuộc cứu chuộc nhân loại. Khởi đi từ biểu tượng Năm Đức Tin, cha giúp cộng đoàn tham dự hiểu thêm ý nghĩa của Thánh giá cũng là “cột buồm” của con thuyền Giáo hội.

 

Đi lại con đường Chúa đã đi

 

Con đường thập giá là con đường Chúa chọn để mang lại ơn phúc cho nhân loại, để chuộc lại lỗi lầm của con người. Con người không thể đến với Thiên Chúa, không thể sống tốt với nhau nếu từ chối con đường Thập giá. Nếu Thập giá chính là minh chứng tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người thì cách chấp nhận Thập giá cũng là cách con người thể hiện tình yêu với Thiên Chúa và với nhau.

 

Đi lại con đường Chúa đã đi

 

Đàng Thánh giá được khởi đầu từ gian cung thánh, đi vòng quanh khuôn viên Thánh đường và cũng kết thúc tại gian cung thánh. Mỗi chặng có phần Lời Chúa, suy niệm, lời nguyện… qua sự điều phối của ông trùm Minh Thanh cùng các giọng đọc và lời ca của ca đoàn Chúa Hài Đồng.

 

Đi lại con đường Chúa đã đi

 

Đặc biệt năm nay, cha chánh xứ Micae cầm trịch giọng đọc để cộng đoàn thống nhất cung giọng cũng như tốc độ chậm rãi, giúp cho buổi suy niệm thêm phần linh thánh.

 

Đi lại con đường Chúa đã đi

 

Qua việc suy niệm 14 Đàng Thánh Giá, suy gẫm về những đau khổ Chúa đã phải chịu, chúng ta hiểu hơn công nghiệp cứu độ của Chúa, hiểu được những đau khổ đó là do tội lỗi chúng ta mang lại, chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để cam đảm vác Thánh giá theo chân Chúa mỗi ngày.

 

Đi lại con đường Chúa đã đi

 

Lạy Chúa, Chúa đã dùng con đường Thập giá để cứu chuộc nhân loại, con đường mà hầu như nhận loại không ngờ tới lại mang lại hiệu quả cứu độ. Xin Chúa giúp chúng con có thêm sức mạnh của Chúa, để chúng con cam đảm vác thánh giá mỗi ngày, để chúng con thông phần đau khổ với Chúa và chấp nhận lẫn nhau, hầu mang lại ơn cứu độ cho mỗi người chúng con. Amen.

Xem thêm hình ảnh

Maria Thu Hồng – Ban TTGX.

 Đi lại con đường Chúa đã đi