Home / Thông tin / Đêm nhạc “Xuân Yêu Thương”

Đêm nhạc “Xuân Yêu Thương”

 

Đêm nhạc “Xuân Yêu Thương”

 + Xem video

Nắng xuân về trên muôn hoa
Nắng xuân về tươi thắm mọi nhà
Người người vui đón xuân đã về
Một mùa xuân mới chan chứa tình”
(Mừng nắng xuân về)

Trước thềm xuân mới, với tinh thần bác ái, giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức đêm nhạc “Xuân yêu thương” để quyên góp giúp người nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật … có điều kiện ăn tết.

Chương trình khai mạc lúc 19h ngày 11 tháng 2 năm 2015 do cha bề trên chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Hoà chủ nhiệm và cha đặc trách ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh chỉ huy.

Khai mạc chương trình, cha bề trên Giuse đã nói lên ưu tư của người mục tử: “Mùa xuân đang đến, trong khi chúng ta rủ nhau mua sắm, trang hoàng nhà cửa, hoặc lên kế hoạch du xuân thì lại có những mảnh đời ‘cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc’ nên cần lắm những sẻ chia, để nén bạc Chúa trao mãi sinh sôi, nẩy nở”. Ngài mời mọi mỗi người, tùy khả năng của mình giúp người nghèo có them niềm vui năm mới.

 

 

Mở đầu là tiết mục múa trống của quý sơ dòng “Nữ tỳ Chúa Giêsu linh mục”, với trang phục vàng của sắc hoa mai sân khấu bừng sáng, kèm theo âm thanh giục giã cộng đoàn như thấy mùa xuân thật gần.

Ca – nhạc sỹ Chu Minh Ký với nhạc phẩm “Hương Xuân” sáng tác mới nhất của nhạc sỹ Hoàng Lộc , với phong cách Rock giọng hát đầy nội lực đi ngược với dáng dấp bên ngoài  của nhạc sỹ Minh Ký.

 

 

Ca sỹ Xuân Trường , ca trưởng của ca đoàn Cecilia góp mặt với hai nhạc phẩm xuân vui nhộn. Mọi chương trình văn nghệ do giáo xứ tổ chức anh đều tham gia một cách nhiệt tình. Ca sỹ  Nguyễn Phi Hùng với hai nhạc phẩm “Xuân yêu thương” và “Chỉ riêng mình ta”

Cộng đoàn thật xúc động khi được thưởng thức tác phẩm tự biên , tự diễn của chị Thanh Thuỷ và anh Thanh Hà hai thành viên khuyết tật của huynh đoàn Kitô Vua. Được xem anh chị biểu diễn chúng ta mới thấy rằng tình Chúa thật bao la khi con người khiếm khuyết điểm này, Ngài sẽ bù đắp ở điểm khác vượt trội. Quan trọng là chúng ta có nhận biết để “vượt lên chính mình” làm người hữu ích.

 

Để thay đổi bầu khí là sự góp mặt của ca sỹ Don Nguyễn , anh mang đến chương trình một liên khúc ” Bé chúc tết ” của thiếu nhi rất đáng yêu khiến cho các sơ ngồi gần sân khấu trở thành bè phụ “bất đắc dĩ” nhưng lại rất thành công.

Chương trình được cha bề trên Giuse tặng một bức tranh để bán đấu giá, rất nhiều cánh tay giơ lên để tham gia. Sau một thời gian bức tranh đã thuộc về anh  Giuse Trương Tấn Hưng – giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông, ca viên của ca đoàn Đa Minh.

 

 

Một người con dân Chúa khác là ca sỹ Phan Đình Tùng với nhạc phẩm quen thuộc” Làm dấu”, cộng đoàn cùng hát theo anh vì tác phẩm thật gần gũi “Con làm dấu hằng ngày…”

 

 

Chương trình còn có sự góp mặt của các ca sỹ Tiêu Châu Như Quỳnh, Diệu Hiền, nhóm nhạc MTV, ca sỹ Ái Phương…

Kết thúc chương trình cha bề trên Giuse, cha đặc trách ca đoàn Giuse tặng hoa cho các Mạnh Thường Quân, các đơn vị tài trợ, ban tổ chức.

 

 

Một đêm nhạc thành công vì con Chúa đều nằm lòng câu “cho là nhận” những tấm lòng dành tặng những người kém may mắn luôn sẵn sàng, tạ ơn Chúa đã cho chúng con gặp nhau để làm nên điều tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.

Maria Thu Hồng