Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

 

Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông

 

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

11.02.2015

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhânNgày 11/2 hàng năm được xem là ngày “đại hội“ của các bệnh nhân trên toàn thế giới. Tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, từ rất sớm trước thánh lễ chiều, các bệnh nhân trong và ngoài giáo xứ đã quy tụ về dưới sự dìu dắt của người thân, trên các xe lăn … và được sự đón tiếp hết sức tận tình của các anh chị em hội viên Legio Mariae trong giáo xứ. Vì đã thông tin trước trên bảng thông báo, trên trang mạng giáo xứ và lời nhắc nhở của quý cha trong các thánh lễ ngày Chúa Nhật vừa qua về ý nghĩa ngày đặc biệt này, nên chiều nay cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các bệnh nhân đã đến tham dự thánh lễ rất đông. Chủ tế thánh lễ là cha bề trên chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Hòa OP., cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong tu viện Alberto, sự hiệp thông của các tu sĩ nam nữ và cộng đoàn giáo dân.

Trước khi thánh lễ được cử hành, các bệnh nhân do chính mình hoặc người thân thay thế, đã cung kính dâng lên Đức Maria những ngọn nến lung linh với tấm lòng thành kính tha thiết xin Mẹ chuyển cầu đến Thiên Chúa toàn năng ban ơn trợ giúp và chữa lành.

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

 

Chia sẻ với cộng đoàn, cha Giuse nói đến sự yếu đuối trong thân phận của con người. Trong cuộc đời, ai cũng có lúc đau yếu vì những cơn bệnh. Ngay các thánh trước khi được Chúa gọi về, cũng mang trong mình nhiều chứng bệnh, như thánh An-phong-so, thánh Phanxicô Xaviê … Nhưng chính những lúc chúng ta cảm thất bất lực trước bệnh tật và những đau đớn về thể xác như thế, thì mỗi người mới nhận biết cần phải chạy đến cùng Thiên Chúa là Đấng đầy lòng xót thương để được cứu chữa. Chỉ cần sự thành tâm, niềm tin tưởng phó thác và cậy trông, Thiên Chúa sẽ ra tay cứu giúp. Qua nội dung bài Phúc Âm, cha Giuse cũng nhấn mạnh rằng: xuất phát từ sự ưu ái đặc biệt dành cho Đức Trinh Nữ Maria, mà Thiên Chúa không thể nào từ chối trước những lời thỉnh nguyện của Đức Mẹ. Vì thế, chúng ta hãy siêng năng chạy đến cùng Mẹ, sốt sắng sùng kính và tin tưởng vững vàng nơi trái tim vẹn sạch Đức Mẹ, để được Mẹ gìn giữ ủi an và cầu thay nguyện giúp.

 

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

 

Sau phần chia sẻ của cha chủ tế, là nghi thức đặc biệt dành cho các bệnh nhân. Đến tận chỗ ngồi của từng bệnh nhân, quý cha đặt tay chúc lành, tặng Chuỗi Mân Côi, cùng lời chúc phúc. Sự cảm kích và xúc động đã thể hiện trên khuôn mặt từng người dường như cảm nghiệm được tình thương của Chúa và Mẹ đoái thương nhìn đến.

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

 

Trong tâm tình hân hoan đón chào tết Ất Mùi 2015 sắp đến, chúng ta hãy tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho nhau. Xin đừng quên thêm lời cầu cách riêng cho các bệnh nhân, cho những người bại liệt, những cụ già neo đơn, những hoàn cảnh khốn khó, đáng thương … trên toàn thế giới; để trong năm mới này, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria đến cùng Thiên Chúa Tình yêu, tất cả mọi người được lãnh nhận ơn an bình và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

Thánh lễ đặc biệt cầu cho các bệnh nhân

Trả lời