Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

 

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Đaminh

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA
& XÂY DỰNG ĐỊNH HƯỚNG NĂM HỌC MỚI

 

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12Vào sáng ngày CN 28/08/11, đúng 2 tuần sau ngày Khai giảng năm học mới, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức Đại Hội Phụ huynh đầu niên khóa nhằm mục đích phổ biến nội dung các chương trình Sinh hoạt Đoàn. Hơn thế nữa qua buổi họp này quý vị Phụ huynh có dịp gặp gỡ nhau, cùng nhau chia sẻ những vấn đề về giáo dục Đức Tin cho con em mình.

Ngay sau Thánh Lễ, quý phụ huynh lần lượt tiến vào Trung tâm Mục vụ. Theo sự hướng dẫn của Thầy Phụ tá Vinhsơn Thành Tín OP, mọi người ổn định vị trí. Khoảng 10g15, Cha Bề trên Chánh xứ thánh hoá và khai mạc buổi họp. Cha bảy tỏ niềm vui mừng vì thấy sự hiện diện rất đông đảo của quý phụ huynh, và nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của phụ huynh trong việc đào tạo con em cách toàn diện, từ thề dục đến trí dục, đức dục, và đời sống đức tin.

 

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

Kế đến, Cha Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường giới thiệu với Cha Bề trên cùng quý phụ huynh Ban Điều Hành Đoàn Thiếu nhi và Ban Đại diện phụ huynh đồng thời Cha cũng tóm lược qua nội dung các chương trình sinh hoạt Đoàn trong năm học 2011 – 2012 sắp tới.

 

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

Trong phần định hướng làm việc của năm học mới, Cha Phụ trách nhấn mạnh vai trò của các bậc phụ huynh trong việc hỗ trợ anh chị Huynh trưởng giáo dục Đức Tin và Nhân Bản cho các em bằng cách làm gương sáng cho các em noi theo. Để làm tròn trách nhiệm đó, Cha mời gọi quý phụ huynh hưởng ứng tích cực chương trình “Gia đình cùng đi lễ”, học Giáo lý và tham gia các sinh hoạt khác của Đoàn Thiếu nhi qua “Lịch sinh hoạt Đoàn”.

 

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

Và đặc biệt, trong chương trình “Tiến Cấp” của Thiếu nhi Thánh Thể, Đoàn sẽ tuyển chọn những em có khả năng, chăm ngoan để được huấn luyện trong chương trình Tông đồ Đội trưởng và có thể được tuyên hứa vào cuối năm, theo hướng đi của Thiếu Nhi Thánh Thể trên toàn thế giới. Đây là một điểm mới trong chương trình sinh hoạt Đoàn Thiếu nhi, hứa hẹn sớm phát hiện và đào tạo những Thiếu nhi xuất sắc : có khả năng lãnh đạo, am hiểu về Giáo Lý cũng như thành thạo Kỹ năng sống.

 

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

Sau phần trình bày của Cha Phụ trách, Ông Trưởng Ban Đại diện phụ huynh tóm tắt lại tình hình hoạt động của Đoàn trong năm học vừa qua. Ông cảm ơn sự cộng tác đắc lực của quý vị phụ huynh trong năm, đồng thời cũng mời gọi quý vị phụ huynh tiếp tục hỗ trợ Đoàn Thiếu nhi trong các chương trình sinh hoạt tại Đoàn cũng như công tác từ thiện bác ái ngoài xã hội. Đây cũng chính là phương pháp giáo dục Nhân Bản cho các em một cách tốt nhất.

 

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

Kết thúc buổi họp, Thầy Phụ tá đúc kết lại những điểm chính đã được nêu ra, mọi người dâng lời kinh tạ ơn trước khi ra về.

Một năm học đã bắt đầu, mọi sự khó khăn và vất vả đang chờ phía trước. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và ủng hộ từ phía quý vị Phụ huynh, Đoàn Thiếu nhi sẽ vượt qua được tất cả. Xin cảm tạ Thiên Chúa vì đã ban cho Đoàn Thiếu nhi chúng con những người đồng hành đắc lực là quý vị phụ huynh và quý vị ân nhân. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn ban muôn Hồng ân đến cho mọi người.

Đoàn Thanh Hải.

Đại Hội Phụ Huynh niên khóa 2011-12

Cha xứ, cha phụ trách và Ban Đại diện Phụ huynh
Click để xem hình lớn