Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 Nghe giảng:

[mp3]http://mamco.ipage.com/z/audio2/mevonhiem2012_bac.mp3[/mp3]

Xem thêm hình ảnh
+ Clips hình

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường NiênTheo thông lệ hằng năm, cứ đến ngày 8/12 ngày mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Hội Legio Mariae lại tổ chức Tổng hội thường niên để các anh chị hội viên hoạt động cũng như tán trợ, gặp gỡ, chia sẻ với nhau về những kinh nghiệm trong công tác Legio. Năm nay, Curia Phú Nhuận tổ chức lễ tổng hội thường niên tai giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Mới 16g45, hơn 200 hội viên từ 4 giáo xứ: Phú Hạnh, Phú Nhuận, Tân Hòa và Đaminh đã tề tựu đông đủ và cùng lần chuỗi Mân Côi mừng Kính Đức Mẹ. Đúng 17g30, tất cả các hội viên xếp hàng ngay ngắn trước tượng đài Đức Mẹ theo đoàn rước tiến vào nhà thờ. Thánh lễ chiều nay do cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn văn Bắc OP, cũng là cha linh hướng Curia Phú Nhuận làm chủ tế.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế giới thiệu cha Đaminh Trương Minh Hương, chánh xứ giáo xứ Phú Hạnh, nguyên là cha linh hướng Curia Phú Nhuận trong nhiều năm tuy tuổi cao sức yếu, ngài cũng về tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho Legio Mariae trong Hạt.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nói lên ý nghĩa lời rao truyền của Thánh Gioan Tẩy Giả trong hoang địa “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. Mọi thung lũng phải lấp cho đầy, mọi núi đồi phải bạt cho thấp, khúc quanh co phải uốn cho ngay, đường lồi lõm phải san cho bằng. Rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Cha đưa ra 3 sự liên tưởng để mọi người dễ hiểu đó là: Khúc quanh co ví như sự gian trá, đồi núi cao ví như sự kiêu căng, tự cao tự đại và thung lũng lồi lõm ví như những sự đam mê xác thịt và những lạc thú trần gian. Những sự này con người của chúng ta ai cũng vấp phải không ít thì nhiều. Ngài mong muốn cộng đoàn dân Chúa nói chung và các anh chị Hội viên Legio nói riêng phải biết sửa mình sám hối, dọn dẹp tâm hồn mình cho ngay thẳng để dược Chúa đến ngự trong tâm hồn mỗi người.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Ngài cũng nói về Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội mà chúng ta mừng kính hôm nay là bởi vì tâm hồn của Mẹ tinh tuyền và rực sáng như cung điện, vì vậy Chúa mới ngự trong cung lòng Đức Mẹ. Mà ở đâu có Chúa ngự đến thì ở đó mọi tội nhân sẽ được cứu chuộc. Vì vậy mọi người tín hữu Kitô cũng phải biết noi gương Đức Mẹ làm cho tâm hồn mình rực sáng lên để chiếu rọi ánh sáng cứu độ của Chúa Kitô cho mọi người. Cụ thể bằng những việc làm bác ái, những cử chỉ thái độ đối xử với mọi người chung quanh ta hằng ngày, nhất là với những người ngoại giáo… để ai cũng nhận được ơn cứu độ của Thiên Chúa.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Kết thúc thánh lễ, anh phó Curia Phú Nhuận đại diện cộng đoàn cám ơn quí cha, quí tu sĩ nam nữ thời gian qua đã có những sự quan tâm giúp đỡ, hướng dẩn và cầu nguyện cho Curia Phú Nhuận hoạt động tích cực. Anh cũng xin hứa sẽ đẩy mạnh phong trào hoạt động của Legio lên cao hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của quí cha. Cuối cùng anh cám ơn cộng đoàn phụng vụ và các ban ngành trong các giáo xứ đã có những đóng góp tích cực về nhân sự cũng như về tinh thần để Hội Legio ngày càng phát triển.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Sau thánh lễ tất cả hội viên Legio tiến vào Hội trường Trung tâm mục vụ của giáo xứ Đaminh tham dự buổi giao lưu và văn nghệ cây nhà lá vườn do các hội viên ở các giáo xứ biểu diễn. Cha linh hướng Micae Nguyễn văn Bắc cũng tới tham dự và làm phép của ăn cho buổi tiệc đứng của lễ hội (Gọi là tiệc đứng cho sang chứ với ngân quỹ ít ỏi trong thời buổi vật giá leo thang thì tiệc ũng chỉ mang ý nghĩa tinh thần là chính). Nhưng với sự khéo léo của chị thủ quỹ Têrêsa cùng với các chị trong Presidium Nữ Vương Hòa Bình đã sắp xếp được một bữa ăn nhẹ gọi là tàm tạm.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Mọi người cùng ăn và thưởng thức văn nghệ. Nổi bật trong đêm văn nghệ là những tiết mục múa của giáo xư Phú Hạnh dưới sự điều khiển của anh phó Curia mang lại bầu không khí vui tươi, trẻ trung cho không khí lễ hội. Buổi văn nghệ kết thúc với bài hát Chuông Chiều do anh Giuse Ký (hội viện NV. Hòa Binh) trình bày làm tâm hồn mỗi người lắng đọng lại sau bao nỗi lo toan vất vả của cuộc đời, cuối cùng tìm được sự bình an trong vòng tay yêu thương của Đức Mẹ.

 

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

 

Lễ hội kết thúc sau phần đọc kinh bế mạc của Legio, mọi người bắt tay nhau, chúc bình an và hẹn năm sau sẽ tham gia với nhiều tiết mục đặc sắc hơn. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho Tổng hội thường niên của Legio chúng con được thành công tốt đẹp./.

 Giuse Dương Văn Ký

Hội viên Legio Mariae

Curia Phú Nhuận Tổng Hội Thường Niên

Click xem hình lớn