Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha

 

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Đaminh

Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha

Thanh Hải

Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha“Ba sẽ là cánh chim, đưa con đi thật xa. Mẹ sẽ là cành hoa cho con cài lên ngực…” Có ai lớn lên mà không thuộc nằm lòng bài hát “Cho con” này. Công cha, nghĩa mẹ thật cao vời, nhằm giúp các em Thiếu nhi hiểu được ý nghĩa ấy, Đoàn Thiếu nhi tổ chức cuộc thi viết về Cha – Mẹ với chủ đề : “Dâng Mẹ Ngàn Hoa, Kính Cha Ngàn Lời”.

Cuộc thi đã kéo dài hơn một tháng, và ngày chủ nhật 12/06/2011, hướng về ngày của Cha (19.06), Đoàn Thiếu nhi công bố và trao giải thưởng cho những bài viết xuất sắc. Cuộc thi viết lần này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em, rất nhiều bài viết hay và cảm động về người cha, người mẹ được các em thể hiện qua những nét bút nhỏ nhắn nhưng chất chứa đầy tình cảm.

 

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">j8KgdlCNc4o</span> is invalid.

 

Mở đầu chương trình, các em trong Ban lễ sinh gửi tặng mọi người bài hát “Con yêu Mẹ”, tiếp sau đó là trao giải thưởng khuyến khích. Nhiều phần quà khuyến khích đã thuộc về thiếu nhi của cả 3 ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa.

 

Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha

Giải ba lần này gần như nằm gọn trong tay của phân đoàn Ấu 3 khi chiếm đến 3 trong số 4 giải thưởng.

– Maria Nguyễn Ánh Dương – Ấu 3 B
– Têrêsa Nguyễn Ngọc Tâm Như – Ấu 3 B
– Têrêsa Phạm Minh Như – Ấu 3 C
– Têrêsa Bùi Trâm Anh – Thiếu 1 B

 

Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha

Xen kẽ trong phần trao giải là tiết mục văn nghệ của các em Dự trưởng. Đặc biệt trong buổi trao giải thưởng, đại diện Phụ huynh của lớp Thiếu 2 cũng góp một tiết mục đơn ca với bài hát “Papa”, làm cho ngày của Cha càng thêm ý nghĩa.

Giải nhì được trao cho 2 em:

– Lucia Nguyễn Ngọc Gia Hân – Thiếu 2
– Giuse Phạm Duy Khánh – Thiếu 3 D

 

Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha

Và giải nhất đã thuộc về một gương mặt khá quen thuộc của ngành Ấu, từng đạt rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi của Đoàn Thiếu nhi, đó chính là em Maria Augustino Trần Minh Thư. Được MC mời đọc lại bài viết của mình, em đã không cầm được nước mắt khi kể lại những kỉ niệm đẹp giữa em và người cha đã qua đời. Một bài viết hay và cảm động về người cha, rất xứng đáng nhận được giải nhất toàn Đoàn.

 

Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha

Xin cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng con có cha, có mẹ. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban cho cha mẹ chúng con sức khoẻ dồi dào. Cầu chúc cho mỗi người Thiếu nhi chúng ta luôn hiếu thảo và biết quan tâm đến gia đình.

 

Cuộc Thi Viết Về Mẹ Cha