Clips: Ban Tông Đồ mừng bổn mạng

 

Clips: Ban Tông Đồ mừng bổn mạng

Clips: Ban Tông Đồ mừng bổn mạngTrong bài chia sẻ cha nêu rõ: “ Giáo Hội cho chúng ta suy tôn 2 con người là 2 hình ảnh tuyệt vời của lòng yêu mến Chúa, của sự tín trung phục vụ Giáo hội của Đức Kitô. Thế nhưng cũng có những vết đen đã trải qua trong cuộc đời của 2 ngài, để lại cho chúng ta những cảm thương ray rứt. Qua đó chúng ta nhận ra được tình thương của Thiên Chúa lớn lao đến dường nào. Vì thế, qua cuộc đời và sứ vụ của 2 vị Thánh Tông đồ, chúng ta có thể rút ra 2 suy nghĩ như sau:

Hai tên gọi cùng được đổi mới. Đặt tên cho một người là định hướng cuộc đời người ấy theo tên gọi mới, định hướng cho ơn gọi của người ấy.

Ông Simon được Chúa Giêsu gọi là Phêrô, là người nhiệt huyết, cá tính, xuất thân từ một ngư phủ được Chúa gọi, đổi tên, và tin tưởng trao chìa khóa ngư phủ cho Ngài. Một Phêrô vốn là con người chân thật luôn phản ứng nhanh và lòng yêu mến của Ngài dành cho Chúa Giêsu là không đo lường được. Nhưng ít ai ngờ là Phêrô đã vấp phạm trong hồi thương khó của Chúa, tới 3 lần chối Chúa… Chỉ nhờ những giọt lệ lăn đổ trên đôi má, mà Phêrô đã trở lại. (trích Bản tin)


 

Clips: Ban Tông Đồ mừng bổn mạng

 

Click xem hình lớn