Home / Thông tin / Chuyên đề : Tác hại của ngừa thai nhân tạo

Chuyên đề : Tác hại của ngừa thai nhân tạo

Chuyên đề tháng 12

Mặt trái của các Phương Pháp Ngừa Thai Nhân Tạo

Vì trục trặc kỹ thuật, xin gửi đến cộng đoàn
bài thuyết trình của bác sĩ Lan Hải với sinh viên Đà Lạt.

Phần I  (60 phút)  /nguathai01

Phần II (66 phút)  /nguathai02


Vào lúc 18h30 ngày Chúa Nhật 12.12.2010, tại hội trường TTMV giáo xứ Đaminh đã diễn ra buổi chuyên đề với đề tài : “Những Tác Hại Của Các Phương Pháp Ngừa Thai Nhân Tạo” do bác sĩ Lan Hải trình bày. Buổi thuyết trình đã mang lại những kiến thức rất bổ ích cho các bạn sinh viên và mọi người tham dự.

Ngừa thai là một vấn đề nóng bỏng của xã hội và giới trẻ hôm nay. Có hai loại phương pháp ngừa thai : tự nhiên và nhân tạo.

+ Ngừa thai tự nhiên bao gồm các phương pháp Ogino-Knauss, đo thân nhiệt và Billings, nhằm phát hiện khoảng thời gian rụng trứng và kiêng quan hệ trong những ngày đó …

+ Ngừa thai nhân tạo bao gồm : thuốc ngừa thai, đặt vòng, bao cao su, triệt sản nam nữ …

Bằng cách trình bày sinh động và lôi cuốn, với nhiều hình ảnh trên trình chiếu Powerpoint và nhiều dẫn chứng cụ thể, thuyết trình viên cho thấy tác hại vô cùng to lớn của một số phương pháp ngừa thai nhân tạo tiêu biểu, đặc biệt đối với những chị em phụ nữ muốn có con sau này.


Tác hại của các loại thuốc nội tiết : nếu phụ nữ mang thai, thuốc có thể làm giảm hoặc ngăn cản sự phát triển giới tính của thai nhi dễ đưa đến tình trạng ái nam ái nữ. Bác sĩ không được chỉ định thuốc loại thuốc này cho những người có các chứng bệnh mãn tĩnh về tim mạch, rối loạn ở mắt, đau khớp …

Tác hại của các loại tiêm chích (có tác dụng trong 3 tháng) : nguy cơ rong kinh kéo dài, thậm chí mất kinh hoàn toàn, không còn sự hấp dẫn giới tính, và tự biến mình thành những người mang thai giả…

Tác hại của các loại thuốc bôi, thuốc bơm: có tác dụng giết tinh trùng trong vòng 1 giờ. Nguy cơ làm tăng cân, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, xạm da, rụng tóc, mỏi mệt, giảm thị lực


Nói chung các phương pháp ngừa thai nhân tạo có nhiều tác hại :

– Dị ứng với những người có bệnh tim mạch.
– Có thể gây những triệu chứng như đau phù ở cẳng chân,
  chuột rút, nhức đầu, rối loạn về mắt.
– Có nguy cơ hiếm muộn, vô sinh về sau.

– Ảnh hưởng đến sữa mẹ.
– Ảnh hưởng đến nội mạc tử cung và buồng trứng.
– Rối loạn chức năng gan, gây vàng da, tăng huyết áp …


Ngoài ra bác sĩ cũng cảnh giác đừng lầm thuốc ngừa thai với các loại thuốc phá thai, và trục thai ra ngoài, vì đó là tội giết người.

Lời nhắn nhủ tâm tình nhất bác sĩ Lan Hải gửi đến cử tọa là “Đừng chết vì thiếu hiểu biết ! Đừng vì thiếu hiểu biết mà phải nhận những hậu quả đau lòng…” Được nghe bác sĩ trình bày, nhiều người đã ngộ ra được những tác hại khôn lường của các phương pháp nhân tạo, nguy hiểm cho sức khỏe và sự sinh nở sau này.

Cũng xin nhắc lại, quan điểm của Giáo Hội vẫn chỉ cổ võ phương pháp ngừa thai “tự nhiên”, và luôn phản đối các phương pháp ngừa thai “nhân tạo”, vì chúng đi ngược lại ý muốn của Đấng Tạo Hóa và mục đích của bí tích hôn nhân, là trao ban tình yêu cho nhau và truyền sinh.