Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Lạy Chúa, xin ban bình an cho chúng con

 + xem video

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bìnhĐáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô và hướng dẫn của Đức Hồng Y Gioan Baotixita, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức giờ cầu nguyện đặc biệt cho những anh chị em đang chịu bách hại, cho những nơi còn đang chìm trong chiến tranh, hận thù, bất hòa, chia rẽ, tàn sát lẫn nhau, ở xa như Syria và ở gần với chúng ta như anh chị em thuộc giáo xứ Mỹ Yên, giáo phận Vinh trong những ngày đầu tháng chín vừa qua.

 

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Cơn mưa lớn buổi tối ngày 06 tháng 9 năm 2013 không thể giữ chân cộng đoàn dân Chúa ở nhà. Rất đông tu sĩ và giáo dân đã đến Thánh đường giáo xứ để cùng quý cha, quý thầy trong tu viện lúc 18h15′ để tham dự giờ chầu Thánh thể cầu nguyện cho hoà bình. Chúa như động lòng trước tấm thịnh tình của đoàn con nên khi đoàn kiệu Thánh Thể chuẩn bị bắt đầu, mưa bớt rất nhiều, chỉ còn lắc rắc vài hạt; sau khi Thánh Thể đã được cung nghing vào gian cung thánh, cộng đoàn đã quây quần bên Chúa Thánh Thể, cơn mưa lại tiếp tục nặng hạt như trước.

 

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Trong giờ cầu nguyện hiệp thông với Đức Giáo Hoàng và toàn thể hội thánh cùng Đức Mẹ Maria- Nữ Vương Hoà Bình, cộng đoàn cầu xin Chúa ban hoà bình cho thế giới. Xin cho mọi dân tộc biết trân trọng quà tặng của Thiên Chúa ban mà tạo dựng một nền hoà bình chân chính, vững bền.

 

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Với lời Chúa:” Thầy để lại bình an cho anh em,Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không như thế gian ban tặng. Lòng anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi”

Đối với người tin vào Thiên Chúa là Cha yêu thương, nỗ lực xây dựng hoà bình gắn liền với việc loan báo Tin Mừng Đức Giêsu Kitô. “Tạ ơn Chúa đã ban con Một của người cho nhân loại, mở đường mời gọi con người tìm đến nền hoà bình chân chính và vững bền. Giữa những bất ổn của thế giới hôm nay chúng con xác tín rằng “chỉ có Thiên Chúa mới có thể bảo đảm hy vọng và hoà bình cho thế giới” (Tài liệu hướng dẫn Giờ chầu của TGP Sài Gòn)

 

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Thực tế cho thấy hoà bình bị đe dọa khi nhân phẩm nhân quyền của con người bị khinh miệt. Hoà bình có nguy cơ tan vỡ khi sử dụng bạo lực để giải quyết những bất đồng và tranh chấp. Công lý là lẽ phải đòi hỏi mọi người chung sức xoá bỏ những bất công trong xã hội, những cản trở sự sống và nhân quyền.

 

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Chúa Giêsu không muốn các môn đệ của Người ngồi yên hưởng lạc, Chúa muốn mỗi người chúng ta phải góp phần vào việc xây dựng nền hoà bình mà muôn người đều khao khát. Để có hoà bình trên thế giới trước hết phải có hoà bình trong tâm hồn. Để đổi thay thế giới cần thay đổi lòng người bắt đầu bằng chính mình.

 

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Đặt mình trước mặt Chúa, mỗi người trong cộng đoàn xét lại tương quan của mình với Chúa và với tha nhân, cách mỗi người xây dựng hòa bình như thế nào (?). Đồng thời, cộng đoàn cũng hiệp thông cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo biết tôn trọng tự do, nhân phẩm, biết tôn trọng quyền làm người của mỗi người, biết bỏ qua những hiềm khích, bất đồng hầu mưu cầu lợi ích cho dân tộc, cho quốc gia và cho hòa bình trên thế giới. Cộng đoàn cũng hiệp ý với anh chị em đang bị bách hại ở khắp nơi dâng những đau khổ nên Chúa, hiệp thông với những khổ hình của Chúa Giêsu.

 

Chầu Thánh Thể xin ơn hòa bình

 

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể làm chủ cõi lòng chúng con, xin Chúa biến đổi lòng chúng con và mọi người, để mọi người nhìn nhận Thiên Chúa là Cha yêu thương và mọi người là anh chị em của nhau, tôn trọng và giúp nhau sống ơn gọi làm người trong hòa bình và bình an.

Thu Hồng – BTT giáo xứ