Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức Mẹ

 

Legio Mariae

Mừng sinh nhật Đức Mẹ

 

Vào lúc 17h30 ngày 06/08/2013 tại Thánh đường Giáo xứ Tân Hòa, cộng đoàn đã hiệp thông cùng với Legio Mariae Curia Phú Nhuận tổ chức buổi lễ mừng kính sinh nhật Đức Mẹ. Thánh lễ do cha Chánh xứ Giuse Hoàng Kim Toan cũng là Linh giám của 2 Presidium Đức Mẹ Mân Côi và Presidium Trái Tim Vẹn Sạch Tân Hòa làm chủ tế.

 

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức Mẹ

 

Trong bài chia sẻ cha chủ tế đã nói đến người được Chúa tuyển chọn là Đức Maria. Mẹ đã được Thiên Chúa yêu mến và ban cho vinh dự làm Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa. Mẹ đã nhận lời Thiên sứ với sự khiêm nhường qua 2 tiếng “Xin vâng” không chút hoài nghi, đã đón nhận hồng ân của Chúa và tham gia vào công cuộc cứu độ của con Mẹ. Sứ vụ của người đạo binh Legio là dấn thân, đem Tin mừng đến cho mọi người, biết sống khiêm nhường, phó thác và xin vâng như Đức Maria.

 

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức Mẹ

 

Lễ sinh nhật Đức Maria cũng là dịp để các hội viên Legio nhìn lại mình, biết học nơi Mẹ sự khiêm nhường và vâng phục theo thánh ý Thiên Chúa, sống thánh thiện và biết chạy đến với Mẹ khi gặp gian nan khốn khó, biết chia sẻ vui buồn với tha nhân.

 

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức Mẹ

 

Ngay khi kết thúc Thánh lễ, anh Trưởng Curia thay mặt các hội viên Legio cảm ơn cha chánh xứ, hội đồng mục vụ, ca đoàn Abba giáo xứ Tân Hòa đã tạo điều kiện cho Legio có một buổi lễ trang trọng và sốt sắng.

 

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức Mẹ

 

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con biết lắng nghe lời Chúa, yêu mến Chúa, suy gẫm và thực thi Lời Chúa, hăng say đem Tin Mừng đến cho mọi người. Xin Chúa cũng ban hồng ân hòa bình cho quốc dân Syria và cho tất cả tình trạng xung đột như bạo lực trên thế giới, đàn áp ở Mỹ Xuân – Nghệ An và chính trong mỗi người chúng con.

 

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức Mẹ

 

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và tặng quà cho nhau của các hội viên Legio, mỗi người đem một phần quà dâng Mẹ và được nhận lại một phần quà từ người khác, buổi sinh hoạt tuy đơn sơ nhưng mang nhiều ý nghĩa trong dịp mừng sinh nhật Đức Maria.

Têrêsa Huy Hồng

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức Mẹ

Click xem hình lớn

 

Trả lời