Cát Nội khởi công xây nhà mục vụ giáo lý


Giáo phận Thái Bình
Giáo xứ Cát Đàm


Giáo họ Cát Nội
khởi công xây nhà
mục vụ giáo lý


Cát Nội khởi công xây nhà mục vụ giáo lýSáng thứ Bảy (05.10.2012) vừa qua, Đức cha Phêrô – chủ chăn Giáo phận – đã về thăm mục vụ Giáo họ Cát Nội, thuộc Giáo xứ Cát Đàm, Giáo hạt Thành Phố và chủ tế thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà Mục vụ Giáo lý của Giáo họ.

Giáo họ Cát Nội tọa lạc tại xã Đông Hòa, Thành phố Thái Bình, cách Tòa giám mục khoảng 3 km về phía Tây Nam. Giáo họ được thành lập năm 1830. Số nhân danh hiện có trên 400 tín hữu, được đặt dưới sự coi sóc của cha Giuse Lý Văn Thưởng OP.

 

Cát Nội khởi công xây nhà mục vụ giáo lý

 

Cùng hiệp thông với Đức Cha Phêrô, có cha Phêrô Trần Duy Điển – chánh xứ Sa Cát, quý cha Dòng Đaminh, cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ, các vị quan khách, quý ân nhân, đại diện chính quyền xã Đông Hòa và cộng đoàn tín hữu trong Giáo xứ Cát Đàm.

Đúng 8h00, Đức Cha đặt chân tới khuôn viên ngôi thánh đường của Giáo họ trước sự chào đón nồng nhiệt của cộng đoàn hiện diện. Trước khi bước vào buổi thảo luận mục vụ, một vị đại diện cộng đoàn đã sơ qua đôi dòng lịch sử của Giáo họ.

 

Cát Nội khởi công xây nhà mục vụ giáo lý

 

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức Cha cám ơn cha xứ và bà con trong Giáo họ đã dành cho ngài cuộc tiếp đón thật nồng hậu trong chuyến thăm mục vụ này. Ngài cũng bày tỏ niềm vui, vì được chứng kiến sự phát triển của Giáo họ cả về cơ sở vật chất cũng như đời sống đức tin. Dấu chỉ của sự tăng trưởng đó được đánh dấu bằng việc hôm nay Giáo họ khởi công xây dựng nhà Mục vụ Giáo lý. Ngài mong rằng, Giáo họ không chỉ dừng lại ở sự phát triển các cơ sở vật chất mà cần phải đầu tư hơn nữa về đời sống thiêng liêng và phát triển con người. Phải làm sao để mỗi gia đình trở thành một Giáo Hội thu nhỏ.

 

Cát Nội khởi công xây nhà mục vụ giáo lý

 

Trong bài giảng thánh lễ, Đức Cha nhấn mạnh tới đời sống luân lý và thực trạng của giới trẻ trong hoàn cảnh hiện nay. Qua đó, ngài lần lượt trả lời cho các câu hỏi về ý nghĩa và mục đích của đời sống Kitô giáo. Ngài khẳng định Giáo Hội của Chúa được đặt trên nên tảng của Đức Tin. Vì thế, đức tin là điều kiện cần thiết và có ý nghĩa cho mọi sinh hoạt của Giáo họ, Giáo xứ và của Giáo Hội.

 

Cát Nội khởi công xây nhà mục vụ giáo lý

 

Nhân ngày thứ Bảy đầu tháng Mười, tháng Mân Côi kính Đức Mẹ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn dành tình cảm đặc biệt để tỏ lòng sùng kính Đức Maria. Ngoài việc lần hạt Mân Côi, ngài khuyến khích cộng đoàn hãy noi gương và học với Mẹ, bằng cách lắng nghe Lời Chúa, suy niệm và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày.

 

Cát Nội khởi công xây nhà mục vụ giáo lý

 

Liền sau thánh lễ, Đức Cha cùng cộng đoàn tiến về cuối khuôn viên thánh đường để cử hành nghi thức làm phép và đặt viên đá cho công trình nhà Mục vụ Giáo lý của Giáo họ.

Chuyến thăm mục vụ Giáo họ trùng vào đầu tháng Mân Côi, Đức Cha tặng cho mỗi người tham dự một chuỗi tràng hạt Mân Côi để khích lệ lòng yêu mến Đức Mẹ. Đồng thời, Đức cha cũng không quên dành cho các em thiếu nhi những phần quà bánh kẹo nhằm khích lệ các em thêm nhiệt thành trong việc thăng tiến bản thân.

( theo GPTB)