Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Ca đoàn Giới Trẻ

Ngày truyền thống lần thứ 20

Hai mươi năm vẫn hát lời Tình yêu,

hai mươi năm vẫn khát mong ơn Cứu độ

+ xem video

Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20Trong tâm tình tri ân cảm tạ, tối Chúa nhật 13.05.2012, ca đoàn Giới Trẻ giáo xứ Đaminh – Ba Chuông long trọng mừng ngày truyền thống, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ca đoàn, 20 năm ngày khai sinh thánh lễ dành riêng cho giới trẻ. Ngày truyền thống năm nay có chủ đề “Hai mươi năm vẫn hát lời Tình yêu, hai mươi năm vẫn khát mong ơn Cứu độ.”

Thánh lễ tạ ơn được cử hành trọng thể vào lúc 19 giờ do cha bề trên chánh xứ, Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế. Hiệp dâng trong thánh lễ, ngoài quý cha, qúy thầy trong tu viện thánh Albertô, còn có sự hiện diện của cha Giuse Phạm Hưng Thịnh, bề trên tu viện Mai Khôi, cha Giuse Nguyễn Tuấn Thời, thư ký tỉnh dòng Đaminh Việt Nam, các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ và cộng đoàn tham dự đông đảo. Đặc biệt ngày truyền thống năm nay có sự hiện diện và chia sẻ của các em ca đoàn khiếm thị thuộc mái ấm Huynh đệ Như Nghĩa và ban nhạc Three Bells làm cho không khí ngày thêm phần sinh động, trang trọng và sốt mến hơn.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Trời Sài Gòn bất chợt đổ mưa. Cơn mưa chiều tầm tã đầu mùa hạ đã không làm cản trở bước chân các bạn trẻ từ các ngóc ngách trong Sài Thành tìm về thánh đường Ba Chuông tham dự thánh lễ tạ ơn trong ngày truyền thống. Ngoài trời mưa đổ tiết trời se lạnh, nhưng khi bước vào thánh đường, các bạn trẻ như cảm nhận được một bầu khí ấm áp, an bình lạ thường. Khắp cả thánh đường hôm nay toát lên một bầu khí tưng bừng, tươi trẻ.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Sau phần tập hát cộng đồng trước thánh lễ, ban nhạc Three Bells đã giúp cộng đoàn lắng đọc tâm hồn bước vào thánh lễ qua bài thánh ca “Chúa chẳng bỏ con”.

Khi tiếng trống vọng lên báo hiệu, cộng đoàn hướng về phía cuối nhà thờ đón đoàn lễ nghi. Trong tiếng hát thanh thanh của ca đoàn các em khiếm thị Mái ấm Như Nghĩa, các ca viên Ca đoàn Giới trẻ trang nghiêm trong bộ đồng phục truyền thống, hân hoan rước đoàn đồng tế tiến lên cung thánh cử hành thánh lễ tạ ơn.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Trước khi bước vào thánh lễ tạ ơn, ca đoàn cử hành nghi thức tiếp nhận những ca viên mới. Khi anh đoàn trưởng xướng danh, các ứng viên tiến lên phía trước cung thánh. Sau khi cha đặc trách ca đoàn công bố tiếp nhận, các tân ca viên đọc lời tuyên hứa gia nhập ca đoàn và đón nhận đồng phục từ tay cha đặc trách và cha bề trên chánh xứ. Cộng đoàn phụng vụ và gia đình ca đoàn Giới Trẻ vui mừng chào đón các ca viên mới bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu bằng lời chào đầu lễ, giới thiệu ý nghĩa ngày lễ và lời chúc mừng của cha bề trên chánh xứ.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Các em ca đoàn Khiếm thị không chỉ chia sẻ niềm vui với các anh chị ca đoàn Giới Trẻ cùng cộng đoàn bằng sự hiện diện thân thương trong thánh lễ, mà còn bằng những lời ca tiếng hát xen kẽ với ca đoàn Giới Trẻ, cũng như công bố Lời Chúa trong thánh lễ bằng cuốn bài đọc đặc biệt dành cho người khiếm thị.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Phạm Quốc Văn đã gợi lên ba niềm vui được mừng chung trong cùng một ngày lễ: đó là niềm vui Ngày của mẹ, niềm vui ngày Đức Maria hiện ra tại Fatima, và niềm vui ngày truyền thống của ca đoàn Giới Trẻ. Ba niềm vui hòa quyện với nhau tạo nên một ngày đại lễ. Ba niềm vui đan xen với nhau kết thành lời ca tạ ơn. Ba niềm vui đều được sẻ chia với nhau và với cộng đoàn. Tuy nhiên, với ca đoàn Giới trẻ, niềm vui 20 năm thành lập là một niềm vui lớn lao và trọng đại. Hai mươi năm trôi qua với biết bao hồng ân Chúa ban. Hai mươi năm trôi qua với biết bao kỷ niệm thân thương trìu mến. Hai mươi năm, một quãng thời gian tuy chưa dài so với đời người, nhưng cũng đủ để nói lên sự trưởng thành của một con người. Hai mươi năm, một chặng đường dài của tuổi trẻ; hai mươi năm, cũng có thể nói là thời gian chuyển tiếp thế hệ; Và hai mươi năm… ca đoàn Giới Trẻ vẫn hát lời tình yêu, hai mươi năm khát mong ơn cứu độ. Ước mong, bài ca tình yêu và lời ca tri ân mãi mãi được vang lên trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống chúng ta.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Thay cho lời kết bài chia sẻ trong thánh lễ của cha Giuse, ca sĩ Hoàng Hiệp đã gói ghém những niềm vui của ngày hôm nay qua bài thánh ca “Mẹ là bến đợi” như là một lời tri ân chân thành của những đứa con gửi người mẹ hiền của mình, như là tâm tình tôn vinh Mẹ Fatima, và như một lời hoan ca tạ ơn, chúc mừng ca đoàn Giới Trẻ trong ngày truyền thống.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Trước khi kết thúc thánh lễ, anh đoàn trưởng Nguyễn Tấn đã thay lời cho các ca viên nói lên niềm vui, niềm cảm xúc và lời cảm ơn tới cha Bề trên chánh xứ, quý cha đồng tế, quý cha, quý thầy trong Tu viện, qúy Hội đồng mục vụ, các ban ngành đoàn thể và tất cả quý vị ân nhân, thân hữu, gia đình và tất cả những người đã yêu thương, nâng đỡ và đồng hành với ca đoàn trong suốt hai mươi năm qua và trong ngày vui hôm nay.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Trong phần đáp từ, cha bề trên chánh xứ một lần nữa thay lời cho cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là giáo xứ và tu viện gửi tới ca đoàn Giới trẻ lời chúc mừng nồng nhiệt trong ngày truyền thống. Qua đó, cha cũng chân thành ghi nhận và cảm ơn những đóng góp thiết thực của ca đoàn Giới trẻ trong sinh hoạt, mục vụ của giáo xứ. Những lời ca tiếng hát của ca đoàn làm cho thánh lễ thêm phần sốt mến và trang trọng hơn trong mỗi thánh lễ. Những công việc từ thiện bác ái, những sinh hoạt của ca đoàn đã làm cho việc mục vụ của giáo xứ thêm phần khởi sắc hơn.


Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20


Thánh lễ tạ ơn kết thúc. Trời vẫn đổ mưa, mưa hồng ân, mưa phúc lộc, mưa tình yêu. Cơn mưa cuối ngày làm cho không khí mát mẻ và dễ chịu. Mọi người như cảm nhận được tình yêu và hồng ân Chúa tuôn xuống cho các bạn trẻ và các ca viên ca đoàn Giới trẻ suốt hai mươi năm qua như cơn mưa cuối ngày hôm nay.

Xin dâng lên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ, vì muôn phúc lộc Ngài ban. Hai mươi năm, ca đoàn Giới Trẻ vẫn hát lời Tình yêu, hai mươi năm, các bạn trẻ vẫn khát khao ơn cứu độ. Xin Chúa chúc lành và tuôn đổ tràn đầy thánh ân của Ngài xuống trên các các viên để lời Tình Yêu mãi mãi được vang lên trong mọi hoàn cảnh. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và đồng hành với các bạn trẻ trên mọi nẻo đường đời, để các bạn mãi là những chứng nhân của Chúa giữa cuộc đời.

Pet. Võ Tá Đương, OP

Ca đoàn Giới Trẻ mừng tuổi 20

Click xem hình lớn