Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Dường như đã là một “lời hẹn” thường niên, sau niềm vui của ngày truyền thống ca đoàn hằng năm, tập thể Ca Đoàn Giới Trẻ vẫn mong muốn niềm vui ấy được chia sẻ và nhân rộng cho nhau, cho đời, cho người…bởi lẽ, sách Côrintô quyển thứ 1, chương 13, câu 7-8 đã nói: “Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ”. Vâng, chỉ như thế thôi thì “Lời hẹn” sẽ mãi bền vững hơn bao giờ hết.

Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Chuyến công tác năm nay nhằm chia sẻ niềm vui với các em thiếu nhi và đồng bào vùng giáp biên tại Lộc Ninh – Bình Phước với đại đa số là dân  tộc S’tiêng, thông qua các hoạt động:

  1. Tặng quà các em thiếu nhi (tập vở, bút viết, trang thiết bị học tập..)
  2. Trao tặng 15 phần học bổng hiếu học cho các em thiếu nhi nghèo chăm học
  3. Tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo nhà ở xa trường học có được phương tiện để đến trường hàng ngày (hiện nay các em phải đi bộ trên dưới 10 cây số để đến trường)
  4. Lập 1 thư viện Mini phục vụ nhu cầu kiến thức, giải trí cho các em thiếu nhi tại giáo xứ Lộc Thạnh.
  5. Tổ chức hội chợ, rút thăm may mắn, giao lưu văn nghệ mừng ngày quốc tế Thiếu nhi
  6. Thăm và tặng quà (nhu yếu phẩm) đến các hộ gia đình cực nghèo tại các Sóc

Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Các hạng mục hoạt động là một cuộc chạy nước rút với biết bao công việc và áp lực, từ khâu chuẩn bị đến thực hiện. Mệt lắm, gian nan lắm, ưu tư lắm… nhưng mỗi người, mỗi thành viên đều cố gắng hết sức để không phải hối tiếc vì…sự lỗi hẹn này.

Sau lời kêu gọi vận động quyên góp từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các thành viên trong ca đoàn bắt đầu miệt mài với phần việc được phân công; nhóm thì đi mượn vật dụng tổ chức hội chợ, nhóm thì đi gom góp thâu nhận sách truyện cũ, nhóm thì liên lạc đặt hàng các phần quà nhu yếu phẩm – sách vở – bút viết, nhóm thì thiết kế kỹ thuật, nhóm thì tiếp nhận và chở về những chiếc xe đạp cũ kỹ, v.v… Có những chiếc xe nếu để bán ve chai thì giá trị chỉ bằng những kilogam sắt vụn, nhưng để biến nó trở nên hữu dụng và nghĩ đến cảnh các em thiếu nhi nghèo ngày ngày phải đi bộ hơn chục cây số để học được cái chữ i-tờ, các thành viên đã cố gắng hết sức mình để tái tạo lại những chiếc xe trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Để thực hiện được tất cả những khối lượng công việc, ngoài việc trông cậy vào sự quan phòng của Thiên Chúa, qua sự yểm trợ của Quý Cha, Quý Ân Nhân, Thân Nhân cũng phải kể đến sự đồng tâm hiệp lực và hy sinh rất lớn của các thành viên, có những giây phút mệt mỏi rã rời thân xác, những khó khăn ngoại lực, các yếu tố về không gian, thời gian, thời tiết… tưởng chừng phải ngã gục, nhưng tất cả thành viên đã vượt qua được bằng trái tim quả cảm của mình, mang đến không chỉ mang đến cho đồng bào những giá trị về tinh thần, nhưng cũng là cách để lòng nhân ái của mỗi thành viên ngày thêm lớn mạnh.

Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Một bộc bạch rất chân thành và thú vị, không kém phần để suy tư, đó là: Tất cả những công tác của Ca Đoàn đều bắt đầu từ con số 0, thế nhưng niềm tin và sự cậy trông vẫn là một sự kết thúc luôn có hậu, thành quả đạt được luôn luôn lớn hơn so với dự trù ban đầu. Có những mạnh thường quân, qua kênh thông tin trên internet, đã chủ động liên lạc và ủng hộ bằng hiện vật, hiện kim mà không kèm điều kiện gì, “chỉ đơn giản là thấy được công việc mà tập thể đang làm là thiết thực, nên Anh (chị) ủng hộ, thế thôi”. Vâng, điều mà chúng con, tập thể Ca Đoàn Giới Trẻ có được, chính là sự đồng cảm và chung một mục đích cao đẹp, theo cách của người trẻ chúng con. Xin dâng Chúa tất cả những hoài nghi, yếu đuối và bất toàn của những suy nghĩ trái chiều và xin cho chúng con đón nhận tất cả để hòa tan vào đức yêu thương. Yeah…

Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Chuyến đi đã khép lại, nhưng dư âm vẫn sẽ mãi còn đọng lại, để mỗi hành trình hay những chuyến đi kế tiếp lại là một cảm nghiệm thiêng liêng khác đang chờ mỗi người ở phía trước. Tất cả thành viên, không ai muốn trở thành người lỗi hẹn, dù chỉ một lần.

Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Ca Đoàn Giới Trẻ xin chân thành tri ân Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ân Nhân, Thân nhân, Thân hữu đã động viên và yểm trợ từ tinh thần đến vật chất, giúp chúng con thực hiện tốt đẹp chuyến công tác bác ái này. Nguyện xin Thiên Chúa luôn trả công bội hậu và ban nhiều ơn lành đến tất cả. Chúng con mãi luôn ghi ân !!!

Ca Đoàn Giới Trẻ: CÔNG TÁC BÁC ÁI 2015 – “TRÁI TIM XANH 7”

Xin hẹn gặp lại ở “Trái tim xanh 8”.

Quỳnh Giao – Phù Dung