Ban tông đồ mừng bổn mạng

 

Hòa trong niềm hân hoan của Giáo Hội mừng 2 thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, cũng là dịp mà Ban Tông Đồ giáo xứ mừng bổn mạng hàng năm, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức thánh lễ tạ ơn trọng thể vào lúc 17g30 ngày thứ hai 29-6. Thánh lễ do cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa OP. chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong tu viện Alberto. Hiệp thông trong thánh lễ còn có sự hiện diện rất đông các tu sĩ nam nữ , các đoàn thể và cộng đoàn Dân Chúa.

Ban tông đồ mừng bổn mạng

Tập trung từ rất sớm trước giờ lễ, trên khuôn mặt rạng rỡ với trang phục áo trắng thắt cà vạt đỏ, các thành viên Ban Tông Đồ đã nghiêm trang xếp hàng, để cùng đoàn đồng tế sốt sắng bước vào cung thánh. Khởi đầu thánh lễ, cha chủ tế đã nêu lên ý chỉ phụng vụ hôm nay, đồng thời cũng chúc mừng Ban Tông Đồ của giáo xứ khi chọn hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô làm quan thầy trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của cộng đoàn.

Ban tông đồ mừng bổn mạng Ban tông đồ mừng bổn mạng

Chia sẻ với cộng đoàn qua bài Phúc Âm, cha Giuse nhấn mạnh đến việc tuyển chọn cách đặc biệt của Chúa Giêsu đối với các môn đệ. Một Phêrô ít học, nhát đảm, yếu lòng tin. Một Phaolô cương trực, luôn tìm cách bách hại các tín hữu theo Chúa. Để rồi qua sự soi sáng, huấn luyện và nâng đỡ của Chúa Giêsu, hai ông đã trở thành những tông đồ nhiệt thành, hăng say loan truyền và làm chứng choTin Mừng Nước Trời, và là hai cột trụ vững chắc của tòa nhà Giáo Hội. Qua đó, cha Giuse cũng kêu gọi mọi người, nhất là các thành viên Ban Tông Đồ, hãy biết noi gương và học hỏi nơi các thánh nhân: can đảm giới thiệu Thiên Chúa cho mọi người để mở rộng Nước Chúa; ân cần, quan tâm, giúp đỡ và hết lòng phục vụ tha nhân theo gương Thầy Chí Thánh Giêsu.

Ban tông đồ mừng bổn mạng

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Đaminh Nguyễn Thành Mỹ – trưởng ban – đã thay mặt các thành viên tông đồ giáo xứ, bày tỏ lòng biết ơn đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn, đã cộng tác và hỗ trợ Ban Tông Đồ trong thời gian qua; cũng như đã hiệp thông cầu nguyện cách riêng cho Ban Tông Đồ trong thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay. Và để ghi dấu ấn trong ngày vui này, cuối thánh lễ, quý cha đã chụp chung tấm hình lưu niệm với toàn Ban Tông Đồ giáo xứ.

Ban tông đồ mừng bổn mạng

Ban tông đồ mừng bổn mạng

Sau thánh lễ tạ ơn, giáo xứ đã tổ chức buổi liên hoan thân mật tại Hội Trường Trung Tâm Mục Vụ. Buổi liên hoan đã quy tụ rất đông quý cha, quý thầy thuộc Dòng Đaminh Việt Nam; quý Soeur thuộc các Dòng Nữ Tu; quý ân nhân khách mời, đại diện các đoàn thể đang sinh hoạt và phục vụ trong giáo xứ. Nội dung họp mặt nhằm chúc mừng Cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa OP., cha Tân Phụ Tá Giám Tĩnh Vinh sơn Phạm Xuân Hưng OP., cha Tân Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Toàn Quốc Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP., và chúc mừng bổn mạng Ban Tông Đồ giáo xứ.

Niềm vui liên hoan được nhân lên với những tiết mục văn nghệ đặc sắc qua giọng hát mượt mà của ca sĩ Hoàng Kim, cùng các tiết mục “cây nhà lá vườn” với phần trình diễn của Ban Nhạc Three Bells trong giáo xứ. Đặc biệt hấp dẫn thú vị với những màn trình diễn ảo thuật của ảo thuật gia Trần Long, và hồi hộp với những màn biểu diễn khá “rùng rợn” của xiếc gia Hoàng Zon.

Xin Thiên Chúa luôn yêu thương đồng hành và phù hộ cho quý cha trong các tác vụ được trao phó. Cầu chúc cho Ban Tông Đồ giáo xứ được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, luôn hăng say nhiệt thành trong các công tác phục vụ, để xứng đáng là những người được giáo xứ tín nhiệm và được Thiên Chúa tuyển chọn.

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

 Ban tông đồ mừng bổn mạng