Ban Lễ Sinh Đaminh tĩnh tâm mùa Vọng

 

Theo truyền thống tốt đẹp của Ban Lễ Sinh vào mỗi mùa Vọng, toàn thể anh chị em sẽ có một buổi tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Ngôi Hai Thiên Chúa làm người. Vì thế, vào lúc 19h15 thứ Bảy ngày 14/12/2019, Ban Lễ Sinh đã có những phút hồi tâm do cha Linh hướng Đa Minh Lê Đức Thiện, OP. chủ sự tại Nguyện đường Thánh Thể giáo xứ thánh Đa Minh, cùng sự hiện diện của quý Phụ huynh.

 

Ban Lễ Sinh Đaminh tĩnh tâm mùa Vọng

 

Sau khi nguyện kinh khai mạc, cha Linh hướng đã chia sẻ tĩnh tâm dựa trên Tin Mừng Chúa nhật III mùa Vọng năm A. Bài giảng sâu sắc nhưng phù hợp với lứa tuổi học trò của Lễ sinh với hai ý chính: một là tin tưởng vào sự đồng hành của Chúa trong những khó khăn và thử thách; hai là niềm vui đích thực của đại lễ Giáng Sinh chính là niềm vui có Chúa ở trong tâm hồn.

 

Ban Lễ Sinh Đaminh tĩnh tâm mùa Vọng

 

Nhằm khai triển cụ thể, cha đã đưa ra những thách đố thực tế như việc “ngại” chia sẻ đồ dùng học tập cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, như việc mê chơi game từ chối giúp đỡ cha mẹ hoặc biếng nhác trong việc ôn tập cho kỳ thi sắp tới. Từ đó, cha mời gọi Lễ sinh tin tưởng vào Thiên Chúa luôn đồng cam cộng khổ trong mọi cảnh huống của cuộc sống, để các em phó thác và sẵn sàng noi gương Chúa Giêsu sống bác ái và nỗ lực mỗi ngày để hoàn thành việc bổn phận của mình.

 

Ban Lễ Sinh Đaminh tĩnh tâm mùa VọngMặt khác, mừng lễ Giáng Sinh không chỉ là những ngôi sao lấp lánh, hàng trăm ánh đèn rực rỡ trên những cây thông to, những hang đá đẹp hay bộ quần áo mới cha mẹ vừa tặng, nhưng còn hơn thế nữa, niềm vui đích thực mừng đại lễ Con Thiên Chúa được sinh ra làm người chính là niềm vui có Chúa trong tâm hồn. Nhờ việc dọn lòng để Chúa ngự vào tâm hồn và nhờ ơn Chúa giúp sức, các em mới có thể lướt thắng được những quyến rũ của tội lỗi, ví dụ như từ chối gian lận để trung thực trong thi cử.

 

Kết thúc bài giảng, cha Đa Minh đã cầu chúc toàn thể Lễ Sinh có được niềm vui vì có Chúa trong tâm hồn. Cha cũng gửi lời cầu chúc mùa Giáng Sinh an lành và thánh đức đến quý Phụ huynh cùng thân quyến.

 

Kế đến, cha đã ban Bí tích Giải tội cho Ban Lễ Sinh tại phòng Hoà giải. Liền sau đó, Ban Lễ Sinh đã cử hành chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa.

 

Trong phút linh thiêng, trước Chúa Giêsu Thánh Thể, các em Lễ Sinh đã được lắng nghe suy niệm dựa trên Tin Mừng theo thánh Mátthêu 11:2-11 và những lời nguyện thầm thĩ dâng lên Chúa để xin ơn Người xuống trên gia đình và cho chính mình.

 

Ban Lễ Sinh Đaminh tĩnh tâm mùa Vọng

 

Kết thúc buổi tĩnh tâm, chị Phó ban đã đại diện anh chị em Lễ Sinh cảm ơn cha Linh hướng đã dành thời gian giúp con cái dọn lòng đón Chúa. Đồng thời, Ban Lễ Sinh cũng cảm ơn quý Phụ huynh đã yêu thương cùng tham dự tĩnh tâm với các em.

 

Ban Lễ Sinh Đaminh tĩnh tâm mùa Vọng

 

Nguyện xin Đấng đã cư ngụ nơi cung lòng vẹn sạch của Đức Trinh Nữ Maria, tuôn đổ muôn Ân sủng trên cha Linh hướng, quý Phụ huynh, các em Lễ Sinh và gia đình trong dịp kỷ niệm “Ngày hồng phúc vẫn hằng mong đợi” (Tt 2, 13).

 

Giuse Chung Thảo

 

Ban Lễ Sinh Đaminh tĩnh tâm mùa Vọng