Đức TGM Giuse Nguyễn Năng chúc mừng đại lễ Phật Đản 2024

Chiều ngày 15.05.2024 tại Việt Nam Quốc Tự, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) TP.HCM đã đón tiếp phái đoàn của Toà Tổng giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn (TGPSG) tới thăm và chúc mừng nhân dịp lễ Phật Đản năm 2024 (Phật lịch 2568).

Đức TGM Giuse Nguyễn Năng chúc mừng đại lễ Phật Đản 2024

Dẫn đầu phái đoàn là Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng. Tháp tùng ngài có linh mục (Lm) Phanxicô Xaviê Bảo Lộc – Trưởng ban Mục vụ Đối thoại liên tôn của TGPSG, Lm Phêrô Đỗ Quang Dũng SJ. – đại diện các dòng tu, và các thành viên trong Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn của TGPSG.

Đón tiếp phái đoàn là Ban trị sự GHPG TP.HCM, gồm có Hoà thượng Thích Lệ Trang – Uỷ viên Ban thường trực Hội đồng trị sự kiêm Trưởng ban Ban trị sự Phật giáo TP.HCM, Hoà thượng Thích Nhật Thuỷ – Uỷ viên hội đồng trị sự trung ương giáo hội, và các chư vị hoà thượng khác trong Ban trị sự.

Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã thay mặt toàn thể giáo dân của TGPSG gửi lời chúc mừng đến GHPG TP.HCM và chia sẻ niềm vui hoan hỉ trong sự kiện lớn kỷ niệm ngày sinh nhật Đức Phật Thích Ca theo Phật lịch 2568. Chính sự kiện này tạo nên những cuộc gặp gỡ đôi bên, để chia sẻ những ưu tư nhằm phục vụ xã hội tốt đẹp hơn.

Đức TGM cũng nhắc lại thông điệp của Đức Giáo Hoàng cách đây vài năm, đó là thông điệp “Tất cả mọi người đều là anh chị em với nhau”: “Chúng ta vượt qua những khác biệt về sắc tộc, quan điểm chính trị, tôn giáo để thực hiện tình hiệp thông, tình anh em với nhau. Trong tinh thần đó, Hội đồng Toà thánh về Đối thoại liên tôn gửi tới Giáo hội Phật giáo sứ điệp kêu gọi tất cả chúng ta cùng nhau phổ biến tinh thần hoà giải và kiên cường để xây dựng xã hội tươi sáng hơn”.

Đáp từ, Hoà thượng Thích Lệ Chân đã gửi lời cảm ơn nồng ấm đến phái đoàn của TGPSG đã thăm và chúc mừng GHPG TP.HCM nhân dịp đại lễ Phật Đản 2024.

Hoà Nhã

Nguồn: tgpsaigon.net