Hội nghị chuyên đề Phật giáo-Kitô giáo lần thứ VII do Bộ Đối thoại Liên tôn tổ chức

Từ ngày 13-16/11/2023, tại đại học Maha Chulalongkorn Rajavidyalaya ở thủ đô Bangkok của Thái Lan diễn ra Hội nghị chuyên đề Phật giáo-Kitô giáo lần thứ VII, với tựa đề “Karuṇā và Agape đối thoại để chữa lành một nhân loại và một vùng đất bị thương tích”.

Sự kiện này là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Đối thoại Liên tôn của Tòa Thánh, Hội đồng Giám mục Thái Lan và đại học Maha Chulalongkorn Rajavidyalaya.

Hội nghị sẽ có sự tham gia của các Phật tử và Kitô hữu đến từ Campuchia, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Singapore, Sri Lanka, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Vương quốc Anh.

Hội nghị được tổ chức trong tinh thần tái khẳng định tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau được xây dựng thông qua đối thoại với các đối tác Phật giáo trên khắp thế giới và đặc biệt là ở Thái Lan. Trong Hội thảo sẽ xác định những hành động chung nhằm chữa lành vết thương của nhân loại và hành tinh.

Phiên khai mạc bao gồm lời chào mừng từ chính quyền địa phương và đại diện các tôn giáo khác ở Thái Lan và nghi lễ trồng cây, tượng trưng cho cam kết của các tham dự viên trong việc chăm sóc và chữa lành.

Vatican News