THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH AUGUSTINO VÀ TẠ ƠN KỶ NIỆM 18 NĂM CUNG HIẾN THÁNH ĐƯỜNG GIÁO XỨ ĐA MINH – BA CHUÔNG

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH AUGUSTINO  VÀ TẠ ƠN KỶ NIỆM 18 NĂM  CUNG HIẾN THÁNH ĐƯỜNG GIÁO XỨ ĐA MINH – BA CHUÔNG

Giáo xứ Đa Minh Ba chuông là giáo xứ do Dòng Đa Minh phụ trách dù đã trải qua hơn 50 năm tồn tại, mọi sinh hoạt của giáo xứ ngày một phong phú, đa dạng và quy tụ được đông đảo các thành phần dân Chúa từ khắp mọi nơi trong thành phố… Trong các thánh lễ Chúa Nhật và các ngày lễ lớn, khi tham dự thánh lễ do số giáo dân quá đông đã khiến ngôi thánh đường trở nên quá nhỏ bé, khuôn viên không còn chỗ khiến cộng đoàn dân Chúa phải dự lễ từ sân nhà thờ, thậm chí có khi còn phải đứng cả ra ngoài lề đường, vừa khó tập trung tham dự phụng vụ vừa cản trở việc giao thông, khó khăn ấy lại nhân lên vào những ngày mưa bão. Ngoài ra, giáo xứ Đa Minh cũng là trụ sở của Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, nơi tổ chức nhiều nghi lễ chính thức của toàn Dòng.

Do bởi sự phát triển mạnh mẽ của giáo xứ mà ngôi “Nhà Cha Ta là nhà cầu nguyện” đã được xây dựng lại. Vậy đó, ngôi Thánh Đường Đa Minh Ba chuông mang đậm nét kiến trúc Văn Hóa Việt năm 2003 được khởi sự và ngày 28 tháng 08 năm 2005, được Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cung hiến đến nay đã tròn 18 năm.

Thánh lễ tạ ơn chiều nay ngày 28 tháng 08 năm 2023 lúc 17g30 do Cha Phanxico Xavie Đào Trung Hiệu, OP chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha trong Tu viện Thánh Alberto và không thể thiếu sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, Hội Đồng Mục Vụ, các Hội đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

“Đất lành chim đậu”, mảnh đất hiền hòa này giờ đây đã là điểm đến thân thương của hàng ngàn người, khi nhu cầu tâm linh của các tín hữu ngày càng lớn mạnh, thì ngôi thánh đường dường như ngày một nhỏ lại.

Ngày lễ kỷ niệm cung hiến thánh đường hôm nay nhắc nhở mỗi chúng ta biết ý thức rằng, trong Đức Kitô, chúng ta đã trở nên đền thờ sống động đã được cung hiến trong ngày lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy. Trong khi xây dựng cuộc sống trần thế, chúng ta cũng biết khát khao và lưu tâm xây dựng ngôi thánh đường thiêng liêng là chính tâm hồn và xây dựng nên một cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất và gắn bó với nhau, biết cho đi chính bản thân để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, để mỗi người trở nên đền thờ xứng đáng cho Chúa ngự trị. Từ ngôi đền thờ của chính mình, chúng ta hãy không ngừng biến ngôi đền thờ của mỗi người thành đền thờ di động, để mọi người nhìn vào mỗi chúng ta, họ đều thấy sự hiện diện của Chúa trong ta, ngõ hầu cùng nhau xây nên một ngôi đền thờ vinh hiển là Giáo Hội của Chúa.

Maria PTH, Ban Truyền Thông

– Xem đầy đủ hình ảnh tại đây

– Một số hình ảnh buổi lễ: