Rửa Tội Dự Tòng – 06.05.2023

    Rửa Tội Dự Tòng - 06.05.2023

    – Xem đầy đủ hình ảnh tại đây : https://drive.google.com/drive/folders/1YP2kJD9o3GXa3dBQDbsRs5FXDQAQgMIk

          Ngày 6 tháng 5 năm 2023 lúc 17h30’, Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức Lễ Rửa tội cho 19 anh chị em Dự tòng. Thánh lễ do cha Bề trên – Chánh xứ: Giuse Ngô Mạnh Cường chủ sự, đồng tế có cha Quản đốc: Phaolo Nguyễn Cao Thắng, cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ: Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.

          Sau 4 tháng học hỏi giáo lý, 19 anh chị em được Rửa tội, điều đặc biệt trong Lễ Rửa tội hôm nay, ngoài các anh chị em đến với Đức tin Công giáo do tình yêu đôi lứa, còn có những anh chị có những ơn gọi làm Kitô hữu một cách rất đặc biệt. Được Chúa kêu gọi để làm dân riêng của Người thì đó cũng là một hồng ân.

          Ngày hôm nay cũng là ngày Giáo xứ khai mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ, các em thiếu nhi của Giáo xứ, sau 3 tháng ròng rã tập luyện vất vả đã đạt được kết quả tốt đẹp. Các em nam nghiêm trang trong trang phục áo sơ mi, quần xanh thắt nơ đỏ, còn các em nữ mặc đầm dạ hội trắng, cài vòng hoa trên đầu. Một đội ngũ rất đông đúc nhưng các con múa rất nhịp nhàng, bài bản, nên nhận được những tràng pháo tay không ngớt của cộng đoàn.

          Các anh chị Tân tòng lần đầu tiên tham dự nghi thức dâng hoa Kính Đức Mẹ, cảm thấy lạ lẫm và rất hứng thú. Đó cũng là lời chào đón các anh chị đến với ơn gọi được làm Kitô hữu. Mong rằng dù đến với ơn gọi bằng cách này hay cách khác, thì mỗi ngày, tình yêu Chúa của các anh chị ngày càng triển nở, đơm hoa kết trái.
Maria Thu Hồng

– Một số hình ảnh buổi lễ :