Sứ điệp Đức Thánh cha gửi những người thiện nguyện

Sứ điệp Đức Thánh cha gửi những người thiện nguyện

Sứ điệp Đức Thánh cha gửi những người thiện nguyệnĐức Thánh cha Phanxicô ca ngợi lòng quảng đại của những người thiện nguyện đang giúp chuẩn bị và cử hành Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa, Bồ Đào Nha vào đầu tháng Tám năm tới.

Trong sứ điệp Video bằng tiếng Tây Ban Nha, phổ biến hôm mùng 05 tháng Mười Hai vừa qua, nhân Ngày Thế giới về thiện nguyện, Đức Thánh cha gọi những hoạt động này “là một ơn Chúa… Hoạt động thiện nguyện là một sức mạnh khai phá, giúp ra khỏi những khuôn khổ đóng khung, để thực hiện một cái gì đó”. Đức Thánh cha đặc biệt cám ơn những người thiện nguyện đang đóng góp vào việc chuẩn bị Ngày Quốc tế Giới trẻ ở Bồ Đào Nha, từ ngày 01 đến ngày 06 tháng Tám năm tới: lòng quảng đại của họ là một sứ mạng của Giáo hội, biểu lộ sứ mạng của Hội thánh, vì qua công việc của họ, họ duy trì hoạt động của Giáo hội”.

Đức Thánh cha cũng kể rằng: “Một trong nhưng điều gây ấn tượng mạnh cho tôi khi viếng thăm một số nhà thờ, đó là sức mạnh của những người làm việc thiện nguyện. Đúng vậy, có giám mục, linh mục, nữ tu và giáo dân, và những người khác, nhưng việc thiện nguyện tạo nên sự liên kết”. Theo Đức Thánh cha, những người thiện nguyện có nhiều đặc tính, vì họ kiên trì thực hiện các dự án, như những người thiện nguyện phục vụ các bệnh nhân, sẵn sàng dành thời gian mỗi ngày cho những người bệnh. Đây quả thực là một ơn của Chúa, và xin anh chị em hãy đón nhận ơn ấy”.

(Vatican News 5-12-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA