Đức Thánh cha và Giáo triều bắt đầu tuần tĩnh tâm Mùa chay

 

Đức Thánh cha và Giáo triều bắt đầu tuần tĩnh tâm Mùa chayĐức Thánh cha Phanxicô xin các tín hữu cầu nguyện cho ngài và các vị lãnh đạo tại Tòa Thánh, đang tiến hành tuần tĩnh tâm Mùa chay.

Vào cuối buổi đọc kinh Truyền tin, trưa Chúa nhật, mùng 06 tháng Ba vừa qua, Đức Thánh cha nói: “Chiều hôm nay, cùng với các cộng tác viên trong Giáo triều Roma, chúng tôi sẽ bắt đầu tĩnh tâm. Chúng tôi mang vào kinh nguyện tất cả những nhu cầu của Giáo hội và gia đình nhân loại. Cả anh chị em nữa, xin vui lòng cầu nguyện cho chúng tôi”.

Giống như năm ngoái, vì tình trạng đại dịch Covid-19, không có cuộc tĩnh tâm chung của Đức Thánh cha và Giáo triều Roma tại “Nhà Thầy Chí Thánh” ở thị trấn Ariccia miền nam Roma.

Thông cáo ngày 20 tháng Giêng năm nay của Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, thay vào cuộc tĩnh tâm chung ở Ariccia, Đức Thánh cha mời gọi các hồng y cư trú tại Roma, các vị lãnh đạo các cơ quan trung ương Tòa Thánh hãy lo liệu tĩnh tâm riêng, dành giờ cầu nguyện tĩnh tâm riêng, từ chiều Chúa nhật, mùng 06 đến ngày 11 tháng Ba năm nay.

Trong tuần này, tất cả các hoạt động của Đức Thánh cha đều tạm dừng, kể cả buổi tiếp kiến chung hằng tuần sáng thứ Tư, mùng 09 tháng Ba tới đây.

(Rei 6-3; 20-1-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA