Ngày 21.12.2021: Mầu nhiệm được khai sáng

 

Tin mừng theo Thánh Luca: Lc 1, 39-45

Ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi tiến lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Giacaria và chào bà Isave, và khi bà Isave nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà; và bà Isave được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: “Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và Con lòng Bà được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm? Vì này, tai tôi vừa nghe lời Bà chào, hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi. Phúc cho Bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng Bà sẽ được thực hiện”.

MẦU NHIỆM ĐƯỢC KHAI SÁNG

Sự xuất hiện của Đức Maria nơi căn nhà đầy ắp sự lúng túng bởi lòng kém tin, xem ra đã hiển hiện trong sự câm nín của ông Dacaria, đã làm bừng lên niềm hân hoan nhảy mừng của con trẻ Gioan. Đây là niềm vui được ngôn sứ Xôphônia tiên báo,  Reo vui lên, hỡi thiếu nữ Sion, hò vang dậy đi nào, nhà Israel hỡi.

Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Trong Thánh Thần, dẫu Đức Maria và bà Êlisabéth đã biết nhau từ trước, nhưng trong cuộc gặp gỡ này, họ khám phá ra, trong người nọ lẫn người kia, một mầu nhiệm mà họ chưa được biết, và làm lòng họ tràn đầy niềm vui mừng khôn xiết.