Đức Thánh cha viếng thăm Bộ Truyền thông

 

Đức Thánh cha viếng thăm Bộ Truyền thôngLúc 9 giờ sáng, hôm 24/5/2021, Đức Thánh cha Phanxicô đã đến viếng thăm Bộ Truyền thông ở dinh thự Piô.

Tòa nhà này, ở cuối đường Hòa Giải, trước kia hoàn toàn là trụ sở của Đài Phát thanh Vatican, nhưng này có thêm tòa soạn của Báo Quan Sát Viên Roma,

Đến đây lúc 9 giờ, Đức Thánh cha đã được ông Bộ trưởng Paolo Ruffini cùng với Đức ông Tổng thư ký Lucio Adrián Ruiz, người Argentina, đón tiếp. Vào bên trong, ngài chào thăm năm vị Giám đốc năm phân bộ, cùng với tám biên tập viên từ các đại lục khác nhau.

Lên lầu hai, Đức Thánh cha thăm ban biên tập, ban giám đốc báo Quan Sát Viên Roma, rồi vào nhà nguyện để đọc một kinh cầu cho ngành truyền thông xã hội. Tại lầu bốn, Đức Thánh cha vào một phòng thu và để trực tiếp chào thăm các thính giả của đài qua làn sóng. Sau đó, ngài xuống lầu một, để viếng thăm khu vực tên là Open Space, nơi làm việc của ban điện toán và internet. Sau cùng, tại Hội trường Marconi, Đức Thánh cha đã chào thăm đại diện các thành phần của Bộ Truyền thông.

Bộ này, với chương trình cải tổ của Đức Thánh cha Phanxicô, cách đây sáu năm (2015), nay bao gồm chín cơ quan có liên hệ tới ngành truyền thông của Vatican, gồm Hội đồng Tòa thánh Truyền thông xã hội, Trung tâm Truyền hình, Đài Phát thanh Vatican, báo Quan Sát viên Roma, nhà in, nhà xuất bản Vatican, nhà sách, dịch vụ hình ảnh, sau cùng là Phòng báo chí Tòa thánh.

(Rei 24-5-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời