Ngày 19.5.2021: Sống tận hiến giữa đời

 

Tin mừng theo Thánh Gioan: Ga 17, 11b-19

Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời cầu nguyện rằng: “Lạy Cha chí thánh, xin hãy gìn giữ trong danh Cha những kẻ Cha đã ban cho Con, để chúng được nên một như Ta. Khi Con còn ở với chúng, Con đã gìn giữ chúng trong Cha. Con đã gìn giữ những kẻ Cha đã giao phó cho Con, không một ai trong chúng bị mất, trừ ra con người hư vong, để lời Kinh Thánh được nên trọn. Bây giờ Con về cùng Cha, và Con nói những điều này khi Con còn dưới thế, để chúng được đầy sự vui mừng của Con trong lòng.

“Con đã ban lời Cha cho chúng, và thế gian đã ghét chúng, vì chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Con không xin Cha đem chúng ra khỏi thế gian, nhưng xin gìn giữ chúng cho khỏi sự dữ. Chúng không thuộc về thế gian, cũng như Con không thuộc về thế gian. Xin hãy thánh hoá chúng trong chân lý: lời Cha là chân lý. Cũng như Cha đã sai Con vào thế gian, thì Con cũng sai chúng vào thế gian. Và vì chúng, Con đã tự thánh hoá, để cả chúng cũng được thánh hoá trong chân lý”.

Ngày 19.5.2021: Sống tận hiến giữa đời

SỐNG TẬN HIẾN GIỮA ĐỜI

Mỗi Kitô hữu đều được sai vào giữa thế gian để trở nên men, nên muối cho đời, hầu làm chứng cho Chúa Kitô.  Giữa thế gian, chúng ta sẽ gặp nhiều chống đối, bị người đời ghét bỏ, thậm chí bị giết chết, chỉ vì chúng ta sống giữa thế gian nhưng không thuộc về thế gian. Thế gian đã đối xử thế nào với Chúa Giêsu, Thầy của chúng, thì nó cũng sẽ đối xử với chúng ta như vậy. Nhưng chúng ta hãy an lòng, vui tươi dấn thân, vì Chúa Giêsu đã cầu nguyện cho chúng ta, đã thánh hoá chúng ta trong sự thật, và chính sự thật sẽ giải thoát chúng ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.