Ngày 10.5.2021: Thần Khí hướng dẫn

 

Tin mừng theo Thánh Gioan: Ga 15, 26-16, 4

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Khi Ðấng Phù Trợ đến, Ðấng sẽ từ nơi Cha Thầy sai đến với các con, Người là Thần Chân lý bởi Cha mà ra, Người sẽ làm chứng về Thầy. Và các con cũng sẽ làm chứng, vì các con đã ở với Thầy từ ban đầu. Thầy đã nói với các con điều đó để các con khỏi vấp ngã. Người ta sẽ loại các con ra khỏi hội đường. Ðã đến giờ kẻ giết các con tưởng làm thế là phụng sự Thiên Chúa. Họ sẽ làm những điều đó cho các con, vì họ không biết Cha, cũng không biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với các con như vậy, để khi đến giờ của họ, các con nhớ lại là Thầy đã bảo các con”.

Ngày 10.5.2021: Thần Khí hướng dẫn

THẦN KHÍ HƯỚNG DẪN

Các Tông đồ khi nhận được Thánh Thần đã mạnh dạn làm chứng về Đức Giêsu là Chúa và là thầy của mình. Các ông đã không đơn độc trên con đường làm chứng nhưng là làm chứng cùng với Thánh Thần, lời chứng đến từ Thiên Chúa vì Người là Chúa và chính Người là lời chứng thật.

Thời của Giáo hội là thời làm chứng. Mỗi chúng ta từ khi lãnh nhận bí tích Rửa tội, cũng như các Tông đồ, chúng ta lãnh nhận sứ mạng làm chứng cho Chúa Kitô. Dù chúng ta sống đời thánh hiến hay sống bậc gia đình, tất cả đều được mời gọi trở nên lời chứng bằng chính đời sống bác ái của mình. Xin cho mỗi gia đình, mỗi người chúng ta trở nên lời chứng sống động cho tình Chúa yêu thương nhân loại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.