Ngày 13.01.2021: Hãy mở cánh cửa tâm hồn

Tin Mừng theo Thánh Máccô: Mc 1, 29-39

Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường.Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.

Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: “Mọi người đều đi tìm Thầy”. Nhưng Người đáp: “Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa”. Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.

HÃY MỞ CÁNH CỬA TÂM HỒN

Trong đời sống gia đình, đặc biệt các gia đình trẻ, luôn có những trục trặc do thiếu kinh nghiệm về cuộc sống, do hiểu lầm, do công việc, do thiếu kiên nhẫn… Ta có thể coi đó như là những cơn cảm sốt thường gặp; thế nhưng nếu không vượt qua những cơn cảm sốt qua loa này, “sức khỏe gia đình” sẽ xuống cấp dần, và mắc phải căn bệnh trầm kha lúc nào ta không biết. Những lúc như thế, chúng ta rất rất cần mở cánh cửa tâm hồn để mời Chúa vào nhà, xin Người ở lại và chữa lành cho. Chúa đã chữa lành cho nhạc mẫu thánh Phêrô, chữa lành cho nhiều người, chắc chắn Người cũng sẽ chữa lành những thương tích trong tâm hồn chúng ta.

Trả lời