Ngày 01.01.2021: Gia đình gương mẫu

Tin Mừng theo thánh Luca: Lc 2, 16-21

Khi ấy, các mục tử ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp thấy Maria, Giuse và hài nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Khi thấy thế, họ hiểu ngay lời đã báo về hài nhi này. Và tất cả những người nghe, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ.

Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó và suy niệm trong lòng. Những mục tử trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và đã xem thấy, đúng như lời đã báo cho họ.

Khi đã đủ tám ngày, lúc phải cắt bì cho con trẻ, thì người ta gọi tên Người là Giêsu, tên mà thiên thần đã gọi trước khi con trẻ được đầu thai trong lòng mẹ.

GIA ĐÌNH GƯƠNG MẪU

Hôm nay Giáo hội long trọng mừng lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, chúng ta cùng chiêm ngắm Gia đình của Chúa, và quan tâm hơn đến gia đình của mỗi chúng ta.

Khi làm người, Con Thiên Chúa cũng có một mái ấm gia đình, có dưỡng phụ là thánh Giuse đầy khôn ngoan đức độ, có hiền mẫu là Đức Trinh Nữ Maria rất thánh thiện, dạt dào tình yêu thương. Chắc chắn Chúa Giêsu rất hạnh phúc trong mái ấm Thánh Gia, và Gia đình của Chúa chính là gương mẫu cho mọi gia đình nhân loại.

Chúng ta cầu nguyện cho các gia đình, luôn biết noi theo tấm gương Thánh Gia thất: các người chồng, người cha là những Giuse thứ hai trong nhà; những người vợ, người mẹ là những Maria khác, và con cái luôn là những Giêsu dễ thương, để tất cả cùng cảm được niềm vui và hạnh phúc trong chính giai đình mình.

 

Trả lời