Ngày 16.10.2020: Giữ đạo Chúa cho nên

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 12:1–7

Trong lúc ấy, đám đông tụ họp hàng vạn người, đến nỗi giẫm lên nhau. Bấy giờ Ðức Giêsu bắt đầu nói, trước hết là với các môn đệ: “Anh em phải coi chùng men Pharisêu, tức là thói đạo đức giả. Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. Vì thế, tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày; và điều anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà.

“Thầy nói cho anh em là bạn hữu của Thầy được biết: Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác, mà sau đó không làm gì hơn được nữa. Thầy sẽ chỉ cho anh em biết phải sợ ai: hãy sợ Ðấng đã giết rồi, lại có quyền ném vào hoả ngục. Thật vậy, Thầy nói cho anh em biết: anh em hãy sợ Ðấng ấy. Năm con chim sẻ chỉ bán được hai xu phải không? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi. Anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

GIỮ ĐẠO CHÚA CHO NÊN

Nếu ai hỏi chúng ta rằng: bạn sợ điều gì nhất? Có lẽ nhiều người trong chúng ta trả lời: sợ chết. Chết thì ai mà chẳng sợ! Ấy vậy mà, có những người coi thường cả cái chết, cái chết nhẹ tựa lông hồng; đó là những người biết kính sợ Chúa. Lòng kính sợ Chúa giải thoát họ khỏi mọi nỗi sợ hãi, ngay cả sự bách hại và cái chết cũng không làm họ hoang mang.

Các thánh tuẫn giáo là điển hình cho cho những con người này, các ngài đặt trọn niềm tin tưởng phó thác nơi Chúa và không cực hình nào đụng đến các ngài được nữa. Xin cho mỗi chúng ta cũng có lòng kính sợ Chúa và giữ đạo Chúa cho nên.

 

 

Trả lời