Ngày 26.8.2020: Tránh lối sống giả hình

 

Tin mừng theo thánh Mát-thêu: Mt 23:27–32

“Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Phrisêu giả hình! Các người giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp, nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. Các người cũng vậy, bên ngoài thì có vẻ công chính trước mặt thiên hạ, nhưng bên trong toàn là giả hình và gian ác!

“Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình! Các người xây mồ cho các ngôn sứ và tô mả cho những người công chính. Các người nói: “Nếu như chúng ta sống vào thời của tổ tiên, hẳn chúng ta đã không thông đồng với các ngài mà đổ máu các ngôn sứ”. Như vậy, các người tự làm chứng rằng các người đúng là con cháu của những kẻ đã giết các ngôn sứ. Thì các người đổ thêm cho đầy đấu tội của tổ tiên các người đi!

TRÁNH LỐI SỐNG GIẢ HÌNH

Tiếp nối bài Tin mừng hôm qua, hôm nay Chúa tiếp tục lên án lối sống giả hình của các kinh sư và người Pharisêu. Vẻ đẹp chân thực không chỉ là hình thức bề ngoài, mà quan trọng là vẻ đẹp từ bên trong. Người Việt ta có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Một tâm hồn ô uế, dù vẻ bề ngoài có hào nhoáng hay trang trọng thế nào chăng nữa, cũng chẳng ích lợi gì. Xin cho chúng ta hiểu được giáo huấn của Chúa Giêsu để chúng ta không trở nên những người yêu Chúa bằng môi bằng miệng, yêu Chúa bề ngoài, yêu theo hình thức…; nhưng trở nên những  con cái đích thực của Chúa.

Trả lời