Số người lớn gia nhập Công giáo tại Bỉ gia tăng

 

Số người lớn gia nhập Công giáo tại Bỉ gia tăngNăm nay, tại Bỉ có 305 người lớn được rửa tội và gia nhập Giáo hội Công giáo, tăng thêm 61 người so với năm ngoái.

Hôm 20/8/2020 vừa qua, Văn phòng Hội đồng Giám mục Bỉ cho biết, kể từ mười năm nay, số người lớn rửa tội Công giáo liên tục gia tăng. Hồi năm 2010, có 143 tân tòng người lớn, 5 năm sau, con số này tăng lên 180 người và năm nay, 305 người. Đông nhất thuộc tổng giáo phận vùng thủ đô Maline-Bruxelles với 93 người, tiếp đến là giáo phận Anvers có 23 tân tòng, trong khi hai giáo phận Gand và Hasselt, mỗi giáo phận có 14 người gia nhập Giáo hội.

Hành trình dự tòng dành cho người lớn tại Bỉ thường kéo dài một năm: bắt đầu với nghi thức đón nhận vào chương trình dự tòng của cộng đoàn Giáo hội địa phương, tiếp đến, đương sự được dẫn vào đời sống Kitô, và họ sẽ lãnh nhận bí tích rửa tội trong lễ vọng Phục sinh.

Vì đại dịch Covid-19, năm nay các lễ rửa tội không diễn ra vào dịp trước hoặc sau Phục sinh, vì thế các dự tòng phải đợi đến Chúa nhật 23/8 này.

(Sipi 20-8-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trả lời