Đại tông đồ kinh Mân côi trong gia đình tại Peru qua đời

 

Đại tông đồ kinh Mân côi trong gia đình tại Peru qua đờiCha Héctor Herrera, dòng Đa Minh, đại tông đồ kinh Mân côi trong gia đình tại tổng giáo phận Arequipa, bên Peru, đã qua đời tối ngày 17/8/2020 vừa qua, vì coronavirus, hưởng thọ 60 tuổi.

Phòng báo chí của tòa Tổng giám mục Arequipa cho biết, cha Héctor Herrera cũng là Giám đốc đài phát thanh thánh Martín tại thành phố này, đã dấn thân rất nhiều trong công tác tông đồ kinh Mân côi trong gia đình và cổ võ lòng sùng kính Đức Mẹ, qua chương trình phát thanh.

Tại tu viện thánh Đa Minh, nơi cha Herrara sinh sống, cũng có hai tu sĩ cùng dòng bị coronavirus. Một trong hai vị, là cha Jamie Adrazola kể rằng tiếng nói của cha Héctor Herrera mỗi buổi sáng trên đài, lòng nhiệt thành của cha cử hành thánh lễ hằng ngày và Chúa nhật, cũng như các bài giảng của cha trên làn sóng, mang lại an ủi và nghị lực tinh thần cho các thính giả.

Về phần cha Sergio Jáuregui, cùng tu viện, cha đề cao sự dấn thân và hy sinh, lòng khiêm tốn và vui tươi của cha Herrera.

Peru đứng thứ hai sau Brazil trong danh sách các nước Mỹ châu Latinh bị coronavirus nhiều nhất, với gần 560.000 người bị lây nhiễm và gần 26.834 người chết, tính đến ngày 19/8 vừa qua.

Đức cha Javier del Río Alba, Tổng giám mục giáo phận Arequipa, cho biết tại thành phố này, đã có ba linh mục giáo phận và ba linh mục dòng Phanxicô, dòng Tên và dòng Đa Minh bị thiệt mạng vì coronavirus. Cũng có một số linh mục khác bị lây virus. Các chủng sinh giáo phận giúp lương thực cho những người trẻ nghèo, nên kể như tất cả đã bị lây, nhưng cũng như phần lớn người trẻ khác, các thầy không có triệu chứng, và đã số đã vượt qua bệnh dịch.

Tại Arequipa, cũng như nhiều nơi khác ở Peru, hệ thống y tế bị “quá tải” và tại đây, có hơn 24.000 ca nhiễm và 1.005 người chết.

(CNA 18-8-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời